TRỰC TIẾP Đà Nẵng 0-0 Quảng Nam (H1): Cần lắm một bàn thắng

0
120
Xét về chiều dài lịch sử cũng như thành tích ở V-League, SHB Đà Nẵng ăn đứt đội bóng láng giềng Quảng Nam. Đây là điều hiển nhiên bởi đội bóng bên bờ sông Hàn được đầu tư trọng điểm ở những năm cuối thập niên trước và đầu thập niên này. Hai chức vô địch V-League ở mùa giải 2009, 2012 đã minh chứng cho điều đó.

Trong khi SHB Đà Nẵng đã xưng vương thì giai đoạn đó, Quảng Nam mới chỉ chơi ở giải hạng Nhất. Chỉ đến mùa giải 2014, đội chủ sân Tam Kỳ mới lần đầu tiên cảm nhận hương vị ở sân chơi lớn nhất Việt Nam này.

Da Nang vs Quang Nam
Đà Nẵng vs Quảng Nam

Rất nhanh chóng, cũng chỉ 2-3 mùa giải, Quảng Nam xác lập vị thế mới với “đàn anh” của mình. Nếu như thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang tranh đua đến ngôi vô địch thì SHB Đà Nẵng gần như hết cơ hội, thậm chí, một vị trí trong Top 3 cũng là nhiệm vụ quá khó khăn với thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức ở thời điểm hiện tại.

Nhìn nhận sự phát triển của hai đội bóng thì thế xoay trục diễn ra nhanh chóng là điều không quá bất ngờ. SHB Đà Nẵng bị gián đoạn công tác đào tạo trẻ trong một vài năm khiến họ bị hụt hẫng về “chân đế”. Hệ quả tất yếu, đội 1 không được cung cấp quá nhiều “sản phẩm” chất lượng. Đây là một trong những thành tố quan trọng góp công vào 2 chức vô địch của đội chủ sân Hòa Xuân. Trong khi đó, với tiềm lực tài chính không quá dồi dào, SHB Đà Nẵng không đưa về nhiều bản hợp đồng chất lượng; thậm chí, họ còn đánh “canh bạc” với tiền đạo có tiền sử chấn thương như Merlo.

Khác với sự đi xuống của “người anh”, Quảng Nam đang có bước phát triển khá vững chắc. Mỗi năm qua đi, đội chủ sân Tam Kỳ duy trì sự ổn định bằng cách giữ chân các trụ cột, đồng thời bổ sung các vị trí còn yếu. Hơn thế, công tác đào tạo trẻ đang dần hái “quả ngọt” với một vài sản phẩm khá chất lượng được đôn lên đội 1, đáng kể phải kể đến trung vệ Huỳnh Tấn Sinh.

Ở vòng 20 mùa giải trước, SHB Đà Nẵng đang chiếm ưu thế trong cuộc đua vô địch. Chỉ cần giành 3 điểm trước Quảng Nam ở trên sân nhà, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức sẽ ở thế cầm cờ. Tuy nhiên, cục diện trận đấu xoay chuyển đầy bất ngờ.

SHB Đà Nẵng liên tục chiếm ưu thế nhưng Quảng Nam rượt đuổi kiên cường rồi “bắn hạ” đối thủ ở phút bù giờ với của Phan Đình Thắng. Trận thua này gián tiếp khiến SHB Đà Nẵng yếu thế và rồi sau đó không thể đua tranh vô địch với Hà Nội và Hải Phòng. Một năm sau, tình thế đang đảo ngược. Quảng Nam mới là đội có cơ hội lớn để tranh đua chức vô địch. Như một định mệnh, trên con đường chinh phục, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc gặp lại đối thủ mà họ đã cản đường ở mùa giải trước.

Khi những “đứa con” của bầu Hiển gặp nhau, giới mộ điệu không khỏi đặt dấu hỏi. Nhưng với người trong cuộc, như bày tỏ của HLV Hoàng Văn Phúc thì “càng gặp đội bóng có cùng nhà tài trợ thì chúng tôi càng thi đấu máu lửa để chứng tỏ giá trị của mình với nhà tài trợ, thi đấu vì hình ảnh của câu lạc bộ và thành tích của đội bóng”.

Lời hứa đó đã được thực hiện đầy sòng phẳng ở mùa giải trước. Và ở lần gặp nhau trên sân Hòa Xuân vào Chủ nhật này, giới mộ điệu đang ngóng chờ cuộc chiến sòng phẳng như vậy để khẳng định lời hứa chơi đẹp của bầu Hiển.

Nguồn: bongda24h.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.