Ronaldo: Kể chuyện cuộc đời qua từng cái nháy mắt

0
103

Khi đứng trên bục nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất 2017, Ronaldo đã nháy mắt chào khán giả. Đó là một hành động quá quen thuộc làm nên thương hiệu của CR7. Nhưng đằng sau mỗi cái nháy mắt là một câu chuyện cuộc đời anh!

Nháy mắt kể chuyện đời

Cái nháy mắt của CR7 trên bụt trao giải FIFA The Best 2017 không dừng lại ở một cử chỉ chào khán giả anh còn gửi lời cảm ơn đến những người đã ủng hộ anh và đồng nghiệp ngồi phía dưới. Anh nháy mắt dường như là thói quen và làm theo một quán tính. Nhưng không phải cái nháy mắt nào cũng được gán cho một cảm xúc.

 - Bóng Đá

Nháy mắt tạo nên thương hiệu của Ronaldo

Nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất lần thứ 5, anh thể hiện niềm vui của mình bằng cái nháy mắt lém lỉnh. Đó là một hành động khẳng định thương hiệu của Ronaldo. Giống như mỗi cầu thủ đều có cách ăn mừng riêng nhằm khẳng định thương hiệu và để khán giả dễ nhớ đến anh ta.

Nhưng Ronaldo có cách làm thương hiệu bằng chính hành động nhỏ nhặt nhất: nháy mắt. Anh gặp fan ở đâu thì điều đầu tiên anh làm là nháy mắt chào hỏi trước rồi mới ký tên và chụp hình sau. Rất lém lỉnh và đôi khi cực kỳ cuốn hút với các fan nữ.

Hoặc anh nháy mắt để chia sẻ niềm vui với mọi người. Giống như anh lên nhận giải thưởng, nháy mắt để chào và để cám ơn tất cả những ai đã ủng hộ và bỏ phiếu cho anh.

 - Bóng Đá

Hình ảnh chào khán giả quen thuộc của anh

Nhưng có những lần nháy mắt lại thể hiện cái tôi khiêu khích đối thủ. Như tháng 10/2014, sau khi Real Madrid đánh bại Barcelona, Ronaldo đã chạy ăn mừng trước mặt Messi và nháy mắt thật tinh quái. Anh đang chọc tức đối thủ và thể hiện cái tôi chinh phục của mình.

Và dường như điều đó làm các cule chẳng thích chút nào. Nhưng Ronaldo đâu cần phải sống vừa lòng hết mọi người, anh đơn thuần chỉ thể hiện bản thân thật nhất qua từng cái nháy mắt. Đôi khi cuộc đời của một ngôi sao không phải điều gì cũng có thể chia sẻ hoặc phân trần trên mặt báo nhưng chính những hành động nhỏ thường ngày của họ, các fan sẽ hiểu được tâm sự và nỗi niềm thầm kín bên trong.

Cái nháy mắt ấy không phải lúc nào cũng lém lỉnh. Năm 2008, anh cũng nháy mắt khi cự tuyệt lời mời về thi đấu cho MU từ Sir Alex. Anh nháy mắt sau khi Rooney nhận thẻ đỏ trong trận Bồ Đào Nha gặp Anh. Và châm dầu vào lửa khi phát biểu: “Tôi muốn chơi cho Real Madrid, nhưng điều đó chỉ thành sự thực nếu họ sẵn sàng trả cái giá mà M.U đòi. Chuyện này không phụ thuộc vào tôi. Tôi sẽ chỉ trả lời về tương lai của mình sau giải.” Cái nháy mắt ấy được xem như tội đồ với những fan Quỷ Đỏ và cả Ngoại hạng Anh.

Rô nháy mắt vì Rô sống thật

Có thể Ronaldo biết cách lèo lái giới truyền thông vì anh vốn dĩ quen trả lời phỏng vấn. Anh biết khi nào cần trả lời an toàn, khi nào cần thách thức để đấy cao trào sự việc. Nhưng mỗi khi anh nháy mắt là lúc đó chúng ta thấy được một CR7 chân thật nhất, không dấu cảm xúc của mình.

Chọc tức đối thủ, cự tuyệt thầy cũ hay đơn giản chỉ để thể hiện niềm hạnh phúc cũng thông qua nháy mắt. Một hành động rất đời, rất gần gũi của một ngôi sao lớn thuộc hàng bật nhất làng túc cầu.

 - Bóng Đá

Cái nháy mắt làm tổn thương người Anh tại Euro năm 2008

Bởi trong sâu thẳm tâm hồn của một ai đó luôn có những cảm xúc không nói nên lời. Có người họ sẽ hét lên, có người cười mỉm cay đắng nhưng với một ngôi sao thường xuyên xuất hiện trước máy quay, micro thì đâu dễ để bộc lộ cảm xúc.

Ronaldo đã chọn nháy mắt như một cách truyền thông điệp với người đối diện. Phải là những fan hâm mộ hoặc những người thân cận lắm với anh mới hiểu hết từng ý nghĩa đằng sau từng cái nháy mắt này. Nhưng quy cho cùng, mỗi khi anh nháy mắt là bạn phải hiểu rằng lúc đó có một CR7 rất đời thường và sống chân thật nhất.

Trang Ý – BongDa.com.vn – TTVN | 10:00 31/10/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.