Carragher: Cech không còn đẳng cấp như xưa

0
119

Trong một đoạn phân tích cho kênh Sky Sports, Jamie Carragher nói: “Cech từng là một thủ môn đẳng cấp thế giới. Nhưng giờ đây anh chỉ là một người gác đền giỏi mà thôi”. Nhận định trên được đưa ra sau trận thua 1-3 của Arsenal trước Man City. Đây là một trận đấu mà Cech đã chơi nỗ lực nhưng xem kĩ lại, nếu là De Dea hay Neuer, họ có thể đã cản phá được cú sút của Kevin De Bruyne.

Carragher: Cech không còn đẳng cấp như xưa - Bóng Đá

Cech đang có dấu hiệu của tuổi tác.

Mặt khác, cũng có một số liệu nữa chứng minh, phong độ của Cech đang giảm sút rõ rệt. Cụ thể, với việc để Sergio Aguero hạ gục thì đây là lần thứ 13 liên tiếp Cech bị đánh bại trên chấm phạt đền. Xa hơn, anh đã không thể thắng trong các “đòn cân não” 19 lần từ năm 2011.

Trong quá khứ, Cech từng là một thủ môn phán đoán rất đoán trong các tình huống bắt phạt đền. Đỉnh cao của anh là trong trận Chung kết Champions League với Bayern Munich vào năm 2012. Khi đấy, Cech đã đẩy được thành công một quả phạt đền trong hiệp phụ và tiếp tục đánh bại Olic và Schweinsteiger trong loạt sút luân lưu. Đáng nói, trong trận đấu này, anh bay đúng hướng ở cả 5 cú sút trong loạt cân não.

Từng có một Cech bắt phạt đền đẳng cấp thế này:

Ngọa Long – Bongda.com.vn – TTVN | 08:36 07/11/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here