Arsenal đấu Tottenham: Ngây thơ hay cáo già?

0
133

Những điều Arsenal và Tottenham thể hiện trong các trận derby Bắc London quá khứ từng phơi bày tất cả mọi thứ đặc trưng nhất của Premier League. Phóng khoáng, điên cuồng, nhưng cũng pha chút ngây thơ và có phần hơi… ngu ngốc. Đó cũng là thứ khiến giải đấu này được nhiều người yêu mến.

Arsenal đấu Tottenham: Ngây thơ hay cáo già? - Bóng Đá

Arsenal vs Tottenham: Trận đấu đặc trưng của Premier League

Arsenal vs Tottenham: Trận đấu đặc trưng của Premier League

Những người hâm mộ bóng đá Anh có lẽ không ai không biết đến cụm từ “kick and rush”. Nó từng là đặc trưng cho sự “phổi bò” của nền bóng đá nước này. Người Anh (hay đúng hơn là BTC Premier League) dĩ nhiên chẳng mấy hài lòng với điều này.

Thậm chí vào những năm 90 của thế kỷ trước, lúc giải đấu với tên gọi Premier League mới được khai sinh, giám đốc huấn luyện Charles Hughes của FA còn hằm hè truyền thông Châu Âu, đòi đưa họ ra tòa vì cụm từ “kick and rush” xuất hiện trên các mặt báo hay truyền hình. Theo lý lẽ của Charles Hughes, nói như thế là hạ thấp chất lượng của giải đấu này. Premier League không nhàm chán và ngây thơ như thế.

Buồn cười ở chỗ, chính Charles Hughes lại là người từng được nước Anh vinh danh vì đã phát triển chiến thuật chơi bóng dài lên một tầm cao mới. Nhưng điều đó nói lên gì? Rõ ràng những nhà điều hành giải đấu này rõ ràng là đã ý thức được tầm quan trọng của thương hiệu, từ rất sớm.

Arsenal đấu Tottenham: Ngây thơ hay cáo già? - Bóng Đá

Những điều Arsenal và Tottenham từng thể hiện trong các trận derby Bắc London phơi bày tất cả mọi thứ đặc trưng nhất của Premier League.

Mà những gì Tottenham hay Arsenal sắp sửa thể hiện (nếu đúng như những trận đấu đã xảy ra trong quá khứ), có thể khiến những nhà điều hành giải đấu này nở mày nở mặt.

Nhưng mọi thứ đều có hai mặt của nó. Đã hơn một lần chúng ta được nghe các nhận định về việc người Anh chơi bóng có phần ngây ngô và xem nhẹ chiến thuật. Họ hồn nhiên quá. Hồn nhiên tới mức phi logic. Hồn nhiên đến mức một HLV ngoại bang như Pochettino cũng không kiềm được cơn say máu của các học trò. Arsene Wenger thì đã bị lai tạp từ lâu.

Nhưng lần này có khác?

Tottenham ở mùa giải này đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Họ chơi chắc chắn, an toàn và khó chịu hơn trong những trận cầu lớn. Real Madrid, Dortmund hay thậm chí là thất bại trước Manchester United cũng là một ví dụ điển hình. Nhưng liệu trong cơn say máu của một trận derby đầy thù hận, trong bầu không khí điên cuồng của bóng đá Anh, Tottenham có thể “giữ mình”?

Arsenal đấu Tottenham: Ngây thơ hay cáo già? - Bóng Đá

…đến một HLV ngoại bang như Pochettino cũng không kiềm được cơn say máu của các học trò.

Ít người biết rằng cái tên Tottenham Hotspur được đặt dựa trên niềm cảm hứng từ một hiệp sỹ thời trung cổ có tên Harry Hotspur, người đã bị giết vì đứng lên chống lại triều đình của vua Henry IV. Có lẽ vì thế mà họ chơi thứ bóng đá ngây thơ và luôn lao mình lên phía trước như vậy chăng?

Còn Arsenal, có lẽ cũng không cần nói thêm nữa. Họ phi logic ngay từ trong máu. Mà nếu cứ tiếp tục thế, họ chẳng thể có cơ hội chiến thắng nào. Ngoại trừ việc chờ đối thủ cũng điên rồ như vậy. Mà điều này dám xảy ra lắm…

Xem mối thù sâu nặng giữa hai CLB Arsenal vs Tottenham:

Phương Thư – BongDa.com.vn – TTVN | 20:36 17/11/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.