10 thống kê ấn tượng sau trận Everton 2-5 Arsenal: Đại tiệc ngày sinh nhật

0
105

1 – Đây là trận đấu của những lần đầu tiên. Chiến thắng trước Everton là trận thắng trên sân khách đầu tiên của Arsenal mùa này tính riêng ở Premier League và cũng là bàn thắng đầu tiên của tân binh Alexandre Lacazette trên sân khách. Ngoài ra, Ozil đã có 1 kiến tạo và 1 bàn thắng, đều là những lần đầu tiên tại mùa giải năm nay.

6 – Trong hiệp 1, Mesut Ozil đã tạo ra 6 cơ hội cho đồng đội, nhiều hơn toàn bộ 21 cầu thủ còn lại trên sân.

 - Bóng Đá

Ozil xứng danh Vua kiến tạo.

7 – Với bàn mở tỷ số, Rooney chính là hung thần của Petr Cech khi anh từng 7 lần bắt thủ thành CH Séc phải vào lưới nhặt bóng.

8 – Thủ thành Jordan Pickford của Everton có đến 8 pha cứu thua chỉ trong 45 phút đầu tiên, nhiều hơn bất kỳ thủ môn nào từ đầu giải. Cả trận, anh có tổng cộng 9 pha cứu thua.

12 – Arsenal chính là “con mồi” ưa thích nhất của Rooney. Anh đã ghi 12 bàn thắng (tính cả bàn ở trận đấu này), nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào. Đáng chú ý hơn nữa, 12 pha lập công này đến trong 12 năm khác nhau.

15 – Đã 15 năm kể từ khi Wayne Rooney ra mắt Premier League trong màu áo Everton (chính xác vào ngày 19/10/2002), và có pha lập công đầu tiên. Đó là bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 trước chính Arsenal. Với bàn thắng vào lưới Arsenal ở vòng đấu này, Wayne Rooney đã có 202 bàn thắng tại Premier League.

17 – Arsenal có 17 pha dứt điểm chỉ trong hiệp 1 trước Everton, nhiều nhất trong 6 mùa giải gần đây tính trong 45 phút đầu tiên.

23 – Arsenal ghi 23 bàn thắng bằng đầu kể từ mùa giải năm ngoái, nhiều hơn 4 bàn so với bất kỳ CLB nào.

24 – Sau 24 lần tạo cơ hội cho các đồng đội, Mesut Ozil mới có pha kiến tạo đầu tiên mùa giải này. Đó là pha chuyền bóng cho Lacazette lập công.

100 – Arsenal đã ghi tổng cộng 100 bàn thắng vào lưới Everton, nhiều hơn bất cứ CLB nào.

Hoài Vũ – BongDa.com.vn – Thể thao Việt Nam | 00:00 30/11/-0001

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.