PK20E nói gì về vụ cảnh sát cơ động “lên gối” với học sinh

0
161

Hình ảnh một chiến sĩ CSCĐ “lên gối” với 1 học sinh.

Trước đó, 2 ngày qua, trên mạng đăng tải video chiến sĩ CSCĐ lên gối với 1 học sinh tại đường Bến Vân Đồn, phường 12, quận 4 (TP.HCM) khiến nhiều người dân bức xúc. Em học sinh này phải nhập viện sau đó.

PK20E cho biết 2 chiến sĩ trong clip nói trên đã viết bản tường trình báo cáo sự việc lên trung đoàn (danh tính chưa được PK20E cung cấp).

Theo báo cáo, sự việc xảy ra vào ngày 25/10, khi 2 chiến sĩ CSCĐ tuần tra phòng chống tội phạm bằng mô tô chuyên dụng tại địa bàn quận 1 và quận 2 thì phát hiện một đôi nam nữ thanh niên chạy xe máy có biểu hiện thay đổi kết cấu xe, liền phát tín hiệu yêu cầu kiểm tra hành chính theo quy định. Tuy nhiên, nam thiếu niên không dừng xe mà phóng xe bỏ chạy với tốc độ cao nên 2 chiến sĩ tiến hành truy đuổi.

Tới đường Bến Vân Đồn, gặp khu vực lô cốt giữa đường đang xây dựng nên thiếu niên trên không làm chủ tốc độ và bị ngã xe. Hai chiến sĩ ngồi trên xe đặc chủng đang truy đuổi cũng bị ngã theo. Sau đó, nam thiếu niên trên được đưa đi bệnh viện tại quận 4.

Bản báo cáo khẳng định, 2 chiến sĩ “ngã theo” chứ không hề có va chạm. Việc “lên gối” với nam thiếu niên, 2 chiến sĩ thừa nhận là hành động thiếu kiểm soát, trái với chuẩn mực, quy định của ngành.

Được biết, nam thiếu niên trong clip là 1 học sinh ở 1 trường cấp 3 của quận Bình Thạnh và em này cũng chưa có giấy phép lái xe.

“Sau khi thăm khám tại bệnh viện, kết quả cho thấy em này không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. 2 chiến sĩ đã đến Công an quận 4 để làm việc cùng bố của em thiếu niên. Gia đình sau đó đã đồng ý hai bên thỏa thuận, không truy cứu. Quan điểm của chúng tôi cũng như Ban Giám đốc là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che và dung túng” – đại diện PK20E khẳng định.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.