Phúc thẩm VN Pharma: Luật sư của Võ Mạnh Cường đề nghị cung cấp chứng cứ mới

0
123
Bị cáo Võ Mạnh Cường trong phiên tòa sáng 19/10.

Hiện các bị cáo đang được tại ngoại nên gần 8h sáng, họ lần lượt tới tòa bằng phương tiện cá nhân. Các bị cáo đều khỏe mạnh nhưng tỏ ra khá căng thẳng.

Mở đầu vụ án, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa Phạm Công Mười cho biết, dù dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20/10, tuy nhiên dựa vào diễn biến, phiên tòa có thể kéo dài hơn.

Trong phần này, luật sư của bị cáo Võ Mạnh Cường bất ngờ cho biết, ông sẽ cung cấp chứng cứ mới. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng thời điểm này chưa thích hợp do đang thẩm tra lí lịch các bị cáo, do đó HĐXX yêu cầu luật sư chuyển chứng cứ này cho thư ký phiên tòa và đọc sau.

Theo cáo trạng, đầu năm 2013, Nguyễn Minh Hùng đã thông qua môi giới là Võ Mạnh Cường để đặt mua thuốc tân dược của hãng Helix pharmaceuticals (Canada) để bán và đấu thầu cung cấp cho các bệnh viện ở Việt Nam.

Tuy nhiên, do không có hồ sơ kỹ thuật và phương pháp kiểm nghiệm thuốc nộp cho Cục quản lý Dược nên Hùng đã chỉ đạo nhân viên làm hồ sơ giả. Không những vậy, các nhân viên còn làm giả nhiều giấy tờ khác để hợp thức hóa số thuốc.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2013 đến 19/9/2014, các bị cáo đã làm giả giấy tờ, con dấu để được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu thuốc và buôn lậu 9.300 hộp thuốc Capicitabine 500mg không rõ nguồn gốc, trị giá hàng buôn lậu 251 ngàn USD.

Kết quả giám định cho thấy lô thuốc nhập khẩu này chứa 97% hoạt chất capecitabine – là thuốc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Báo điện tử Infonet tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here