Nghệ An: Nữ kế toán lập khống bảng lương giáo viên, chiếm hơn 300 triệu đồng

0
145
Trường THCS Nghi Yên, nơi bà Thu công tác.

Ngày 27/10, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Đình Thọ – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, bà Nguyễn Thị Thu (SN 1976, Kế toán trường THCS Nghi Yên) vừa bị Hội đồng kỷ luật cho thôi việc vì đã rút hàng trăm triệu đồng tiền lương của giáo viên để sử dụng mục đích của cá nhân.

Trước đó, vào năm 2015, lợi dụng trong quản lý tài chính, bà Nguyễn Thị Thu đã lập bảng lương khống, tự ý nâng lương giáo viên cho 10 giáo viên trong nhà trường. Bà Thu đã lấy số tiền chênh lệch với thực tế để tiêu xài cá nhân.

Sau khi sự việc bị phát hiện, Thanh tra UBND huyện Nghi Lộc đã vào cuộc làm rõ. Theo đó, tổng số tiền mà bà Thu đã rút của ngân sách nhà nước về túi riêng từ năm 2015 đến thời điểm bị phát hiện (tháng 8/2017) tổng số tiền là 296,8 triệu đồng.

Bà Thu cũng đã qua mặt thủ quỹ và cơ quan chức năng rút 47,9 triệu đồng. Đây là phần tiền học phí được trích lại cho nhà trường để bù lương cho giáo viên và chi hoạt động thường xuyên của nhà trường. Tổng số tiền bà Thu chiếm đoạt của nhà nước về tiêu xài cá nhân là hơn 344 triệu đồng.

Sau khi bị buộc thôi việc, UBND huyện Nghi Lộc đã yêu cầu bà Nguyễn Thị Thu hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.