Nghệ An: Nữ bị cáo 9X quỳ lạy xin lỗi gia đình nạn nhân tại phiên tòa sơ thẩm

0
86
Bị cáo Hồ Thị Huệ tại phiên tòa xét xử.

Ngày 24/10, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, TAND tỉnh Nghệ An đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ bị cáo Hồ Thị Huệ (SN 1991, trú ở phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai) bị VKSND cùng cấp truy tố về tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKSND, vào khoảng 6h ngày 05/01/2016, Hồ Thị Huệ đến nhà của bà Nguyễn Thị H. (SN 1954, trú cùng phường) để trả số tiền đã vay nợ.

Đến nhà bà H., gọi mãi không thấy ai trả lời nên Huệ đẩy cửa bước vào. Bất ngờ, bà H. dùng chăn trùm lên đầu, rồi dùng tay đánh liên tiếp vào người Huệ.

Hai người sau đó vật lộn với nhau, do khỏe hơn nên Huệ vật được bà H. xuống nền nhà rồi ngồi lên người, sau đó trùm chăn lại phần đầu và thân của nạn nhân, dùng tay ghì chặt xuống mặt và cổ bà H.

Khoảng 10 phút sau, khi thấy nạn nhân không còn động đậy, Huệ dậy bật diện rồi lấy một chiếc xà beng cạy két sắt trong phòng nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Gần 1 tuần sau, biết không thể thoát tội, Huệ đã đến Công an đầu thú.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hồ Thị Huệ thừa nhận hành vi đúng như cáo trạng đã nêu. Tuy nhiên, bị cáo cho biết không hề cố ý giết người, chỉ vì bà H. dùng chăn trùm và đánh Huệ trước nên xảy ra vật lộn, dẫn đến sự việc đau lòng.

Khi được nói lời cuối cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Huệ bất ngờ quay lại quỳ xuống, vái gia đình người nhà bị hại và gửi lời xin lỗi đến gia đình. Bị cáo mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời, nuôi 2 con nhỏ.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX cho rằng đây là vụ án hết sức phức tạp. Nhiều tình tiết như chiếc xà beng mà Huệ khai dùng để cạy phá két sắt có dính tế bào nạn nhân nhưng chưa kết luận được cơ chế hình thành, hay mẫu đầu lọc thuốc lá tại hiện trường có dính tế bào nam giới nhưng chưa xác định được nguồn gốc, đồng thời cần xác định được động cơ và mục đích gây án của bị cáo… Vì vậy, HĐXX đã quyết định trả toàn bộ hồ sơ để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, bổ sung.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here