Kon Tum: Khởi tố nguyên Trưởng công an xã vì tội phá rừng

0
93
Hiện trường vụ phá rừng “bãi ma”

Ngày 18/10, thông tin từ Công an huyện Đăk Hà (Kon Tum) cho biết, cơ quan này đã ra Quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Vũ Tiến An (nguyên Trưởng Công an xã Đắk Ui) về tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.

Trước đó vào giữa tháng 6/2017, sau khi nắm được thông tin Công ty CP vật tư dịch vụ nông lâm nghiệp Kon Tum có chương trình cắt một số cây gỗ để trồng mới cà phê ở khu vực trại bò trên lâm phần của công ty này. Vũ Tiến An đã làm hợp đồng với Công ty trên để mua, bán 30 khối gỗ do Vũ Tiến Thanh (cháu của An) đứng tên.

Để thực hiện việc này An đã huy động và thuê thêm một số đối tượng vào làm cho mình.

Tang vật bị Công an Đắk Hà thu giữ

Trong quá trình triển khai hợp đồng khai thác gỗ, do khu vực trại bò của Công ty cổ phần vật tư dịch vụ nông lâm nghiệp Kon Tum gỗ nhỏ, ít và khó vận chuyển nên An và đồng bọn đã chuyển sang khu vực Bãi ma do UBND xã Đắk Ui quản lý để khai thác gỗ.

Khu vực Bãi ma nằm ngoài khu vực mà An đã ký hợp đồng khai thác gỗ với Công ty nói trên.

Từ ngày 17 đến 20/6/2017, các đối tượng đã đưa phương tiện, máy móc vào khu vực Bãi ma khai thác gỗ trái phép và đã khai thác được 34,033 m3 gỗ tròn từ nhóm 3 đến nhóm 8, tại tiểu khu 345 do UBND xã Đăk Ui quản lý.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here