Châu Thị Thu Nga bị tuyên án chung thân, 9 đồng phạm từ án treo đến 7 năm tù

0
164

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga nhận mức án chung thân.

Theo Hội đồng xét xử (HĐXX), bị cáo Châu Thị Thu Nga là người chủ mưu, chỉ đạo các bị cáo khác thực hiện phạm tội và là người sử dụng hưởng lợi toàn bộ số tiền chiếm đoạt được. Cần áp dụng hình phạt thật nghiêm khắc với bị cáo để có tác dụng răn đe giáo dục bị cáo nói chung.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Châu Thị Thu Nga đặc biệt nghiêm trọng, cần phải có mức hình phạt nghiêm khắc và cách ly khỏi xã hội không thời hạn.

Đối với 9 bị cáo đồng phạm, HĐXX cho rằng họ là người giúp sức, giữ vai trò thứ yếu, không được hưởng lợi, các bị cáo đều là người làm công ăn lương. HĐXX áp dụng Nghị quyết 41 của Quốc hội để áp dụng mức hình phạt dưới mức thấp nhất của khung là phù hợp.

Theo đó, tòa tuyên án:

Bị cáo Châu Thị Thu Nga mức án chung thân (trước đó Viện kiểm sát (VKS) đề nghị mức chung thân).

4 nguyên Phó Tổng Giám đốc Housing Group là: bị cáo Nguyễn Trường Sơn 6 năm tù (VKS đề nghị 7-8 năm), bị cáo Lê Hồng Cương 4 năm tù (VKS đề nghị 7-8 năm), bị cáo Nguyễn Vũ Hùng 30 tháng tù (VKS đề nghị 36-42 tháng) và Phan Thanh Tuyên 24 tháng tù (VKS đề nghị 30-36 tháng).

2 bị cáo nguyên Giám đốc sàn giao dịch bất động sản của Housing Group: Bị cáo Nguyễn Thị Tình 7 năm tù (VKS đề nghị 8-9 năm tù) và bị cáo Lưu Thị Thúy 36 tháng tù (VKS đề nghị 4-5 năm).

Các bị cáo là kế toán trưởng, quyền kế toán trưởng gồm: bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh 36 tháng tù (VKS đề nghị 4-5 năm), bị cáo Đinh Phúc Tiếu 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (VKS đề nghị 36-42 tháng) và bị cáo Đoàn Thanh Thuỷ 24 tháng tù (VKS đề nghị 3-4 năm tù).

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.