TP.HCM liên tiếp xử phạt xe Uber, Grab

0
114
Trong tháng 10/2017, thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã phát hiện và lập biên bản xử phạt 86 trường hợp xe Uber, Grab vi phạm với tổng số tiền hơn 276 triệu đồng.

  • Uber tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường bất chấp phản ứng của taxi truyền thống
  • TP.HCM yêu cầu công khai, minh bạch về nghĩa vụ thuế của Uber, Grab
TP.HCM lien tiep xu phat xe Uber, Grab

Một trường hợp xe Uber bị xử phạt. Ảnh: Internet

Thông tin từ thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho hay, trong tháng 10, lực lượng chức năng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt các trường hợp lái xe Uber, Grab không có phù hiệu theo quy định, vi phạm về dừng, đỗ phương tiện không đúng quy định… với tổng số tiền hơn 276 triệu đồng.

Trong đó riêng các trường hợp không niêm yết tên, số điện thoại đơn vị là 71 xe với tổng số tiền phạt 213 triệu đồng.

Trước đó, 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng thanh tra giao thông Sở GTVT TP.HCM cũng đã ra quyết định xử phạt 214 trường hợp xe Uber, Grab với số tiền hơn 840 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm phổ biến gồm kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không có đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định, vi phạm dừng đỗ phương tiện không đúng quy định; không có danh sách, hợp đồng vận chuyển; điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hành khách không gắn thiết bị giám sát hành trình; không niêm yết theo quy định trên xe ô tô chở hành khách về khẩu hiệu “tính mạng con người là trên hết”…

Riêng trong tháng 9, lực lượng thanh tra Sở cũng đã lập biên bản 55 vụ với số tiền xử phạt 230 triệu đồng.

P.V

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here