Quyền Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ khẳng định không xin lỗi

0
125
Trong buổi họp báo sáng nay tại Hà Nội, ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ khẳng định mình làm đúng pháp luật, nên không phải xin lỗi.

Theo đó, ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng vụ III, Thanh tra Chính phủ cho biết, từ nhỏ đã phấn đấu rèn luyện để trở thành một công dân tốt. Trong quá trình công tác của mình, ông Mẫn làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, sống đoàn kết, trách nhiệm, chan hòa, thân ái với đồng nghiệp.

Quyen Vu truong Thanh tra Chinh phu khang dinh khong xin loi

Ông Mẫn tại buổi họp báo.

Nói về lý do tổ chức buổi họp báo, ông Mẫn cho biết, vào ngày 27/9/2016 trong bài phát biểu chỉ đạo của mình, một số cá nhân đã lợi dụng để ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo này nhưng lại cắt xén khiến nội dung bị sai lệch.

“Tại sao họ lại không dám dũng cảm đưa tin ngay lập tức, nếu tôi nói năng thô lỗ, miệt thị, xúc phạm, thì tại sao họ không đăng tải đúng vào ngày mà tôi phát biểu chỉ đạo.

Mà tại sao, đến gần hai tháng sau, đúng vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống 23/11/2016, họ đã thực hiện một âm mưu, thủ đoạn đen tối có tính hệ thống, tính tổ chức rất cụ thể rõ ràng. Họ đã cắt xén, nội dung ý kiến chỉ đạo của tôi, mục đích để làm sai lệch, méo mó bản chất thật. Họ đã cố ý sao chụp, ăn cắp một số tài liệu thuộc danh mục bí mật Nhà nước”, ông Mẫn cho biết.

Ông Mẫn khẳng định, việc làm của mình là đúng các quy định của pháp luật, đúng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình đã được pháp luật quy định.

“Việc ăn cắp, sao chụp tài liệu bí mật cùng với việc tự ý ghi âm lén, cắt xén nội dung để phát tán lên mạng xã hội, lên facebook của một số cá nhân là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cụ thể đã vi phạm Điều 32, Bộ luật Dân sự 2015; vi phạm Điều 3, Điều 10, Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2000; vi phạm Điều 18, Điều 19, luật Cán bộ công chức năm 2008; vi phạm khoản 5, Điều 9, luật Báo chí 2016; vi phạm khoản 1, khoản 4, Điều 13, luật Thanh tra số 56/2010/QH12; vi phạm khoản 2, Điều 1, Thông tư 08/2015/TT-BCA ngày 27 tháng 1 năm 2015 của bộ Công an; vi phạm khoản 4, khoản 6, Điều 4, Thông tư 04/2015/TT-TTCP ngày 9/7/2015 Thanh tra Chính phủ.

Như vậy là, họ không những vi phạm pháp luật, mà họ còn chà đạp và làm mất uy tín, danh dự, nhân phẩm, xâm hại đến sức khỏe của tôi… Hành vi này có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác theo quy định tại Điều 121, Bộ luật hình sự“, ông Mẫn chia sẻ trong họp báo.

Quyen Vu truong Thanh tra Chinh phu khang dinh khong xin loi

Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí

Ông Mẫn nhiều lần khẳng định, mình bị một số người cố tình bôi nhọ, làm mất uy tín thể hiện qua việc nhiều lần tung các thông tin không đúng về bản thân.

“Tôi kính đề nghị với các cơ quan chức năng, các cơ quan bảo vệ pháp luật, xử lý nghiêm minh, rõ ràng, dứt điểm những hành vi, vi phạm pháp luật nói trên.

Tại cuộc họp hôm nay, một lần nữa tôi xin khẳng định rằng, tôi làm việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy, tôi không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào cả. Tôi làm đúng pháp luật, nên tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai hết”, ông Mẫn khẳng định.

Trước đó, ngày 31/8, TTCP đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn. Theo đó, TTCP xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐHQG TP.HCM hồi tháng 9/2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

TTCP xác định những phát ngôn đó là “thiếu chuẩn mực”, “khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng”, dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí…

TTCP đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi công khai. Tuy nhiên tại buổi họp báo công khai sáng nay, ông Mẫn khẳng định không xin lỗi vì ông này làm đúng theo pháp luật.

Xuân Hòa

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.