Lamborghini sẽ vẫn trung thành với động cơ V10 và V12 hút khí tự nhiên

0
158

Trong buổi phỏng vấn với tạp chí Autocar, trưởng bộ phận phát triển động cơ của Lamborghini – Maurizio Reggiani chia sẻ: “Ước mơ của tôi là duy trì động cơ hút khí tự nhiên càng lâu càng tốt. Đó là thứ tạo nên cảm xúc trong những chiếc siêu xe.” Hiện tại, động cơ hút khí tự nhiên đang được sử dụng trên 2 dòng sản phẩm chính của hãng là Huracan và Aventador.

2017-lamborghini-huracan-performante-first-drive-2.jpg

Với mẫu xe Urus sắp được ra mắt vào ngày 4/12 tới đây, Lamborghini sẽ lần đầu tiên đưa loại động cơ tăng áp TurboCharged vào áp dụng. Huracan và Aventador dự kiến sẽ được thay thế bằng mẫu xe mới trong vài năm tới và người ta vẫn hy vọng, loại động cơ hút khí tự nhiên sẽ vẫn tồn tại trên dây truyền sản xuất của hãng siêu xe Ý.

2012-lamborghini-urus-concept.jpg

Đại diện của Lamborghini cũng từng cho biết, nếu như buộc phải sản xuất xe tự lái thì họ chắc chắn sẽ là hãng xe cuối cùng áp dụng công nghệ này. Tuy nhiên với tân binh Urus sắp trình làng, mẫu xe này cũng sẽ sở hữu một số công nghệ an toàn mới như hệ thống điều khiển hành trình thức ứng, Camera toàn cảnh, hỗ trợ giữ làn.

477537-1280x854.jpg

Thời điểm hiện tại, các hãng xe trên thế giới dường như đang ngày càng hắt hủi động cơ hút khí tự nhiên và thay thế bằng loại tăng áp dung tích nhỏ nhưng có hiệu suất cao. Đáng chú ý nhất chính là đối thủ Ferrari. Thương hiệu “Ngựa chồm” hiện chỉ còn giữ lại duy nhất 1 mẫu xe sử dụng động cơ hút khí tự nhiên là 812 SuperFast (thay thế F12 Berlinetta).

2017-lamborghini-huracan-performante-first-drive.jpg

2017-lamborghini-huracan-performante-first-drive-3.jpg

2017-lamborghini-huracan-performante-first-drive-7.jpg

2017-lamborghini-huracan-performante-first-drive-5.jpg

Johnny (Forum.autodaily.vn)

Nguồn: autodaily.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.