Vụ “biệt phủ Yên Bái”: Kỷ luật, cho thôi chức với ông Phạm Sỹ Quý

0
131

Theo thông tin từ Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý đã được cho thôi chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh này.

Cụ thể, sau khi có kết quả thanh tra với hàng loạt vi phạm của ông Quý, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo đúng nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bao gồm việc xem xét, xử lý các cán bộ có vi phạm đã được nêu trong kết luận thanh tra.

Sau khi tiến hành các bước theo quy định, ngày 27/10/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.

Theo đó, ông Quý nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về Đảng, đồng thời được cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.

Về chính quyền ông Quý nhận hình thức kỷ luật Cảnh cáo và được cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ông Quý được điều động đến nhận công tác tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.

Cũng liên quan đến các sai phạm của ông Quý, ông Trần Xuân Thủy, Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái nhận kỷ luật khiển trách về Đảng và chính quyền.

Ông Nguyễn Yên Hiền, Phó chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái cũng nhận hình thức kỷ luật khiển trách về Đảng và chính quyền.

Các quyết định thi hành kỷ luật, điều động cán bộ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/10/2017.

Đối với các trường hợp cán bộ, công chức có vi phạm theo phân cấp thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan chức năng của tỉnh, hiện nay các cơ quan này đang xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền, Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái cho biết.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.