Nhận định chứng khoán tuần 30/10-3/11: Kiểm tra ngưỡng 830-835 trong phiên đầu tuần

0
111

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 26/10, VN-Index tăng 10,26 điểm lên 840,37 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,14 điểm lên 106,45 điểm.

Tăng điểm trên toàn thị trường là khó

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường trong các phiên sắp tới, giúp rủi ro điều chỉnh sâu của thị trường chung ở mức thấp. Mặc dù vậy, với diễn biến suy yếu của thanh khoản cùng sự lan tỏa yếu của dòng tiền, khả năng tăng điểm trên diện rộng toàn thị trường khó có thể xảy ra”.

Chưa có sự tin cậy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường cuối tuần đã có những diễn biến khá bất ngờ khi lực cầu được tăng cao vào cuối phiên khiến chỉ số thị trường tăng mạnh, hơn thế nữa, VN-Index còn phá ngưỡng kháng cự 840 điểm – điều ít nhà đầu tư có thể nghĩ tới.

Theo BSC, phiên tăng điểm hôm 27/10 có tính chất khá đột ngột và chưa thực sự đáng tin cậy khi giá trị khớp lệnh trong phiên khá thấp, dòng tiền chưa có tính lan tỏa dù các mã cổ phiếu vẫn có xu hướng tăng điểm. Giống như nhưng lần tăng điểm “nóng” trước đó, nhiều khả năng thị trường sẽ có những phiên điều chỉnh khi giá của cổ phiếu đang bị đẩy lên mức khá cao trong phiên giao dịch hôm nay”.

Kiểm tra ngưỡng 830-835 trong phiên đầu tuần tới

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến tăng mạnh của chỉ số trong phiên cuối tuần có thể sẽ kéo theo tâm lý hưng phấn trở lại của bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt. Điều này sẽ là yếu tố mang ý nghĩa hỗ trợ cho sự vận động của chỉ số trong tuần kế tiếp.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các quyết định giải ngân mới trong giai đoạn này. Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro cao có thể tìm cơ hội ở các cổ phiếu đang giữ xu hướng tăng trung hạn, tránh các cổ phiếu có dấu hiệu vi phạm ngưỡng hỗ trợ trong nhịp điều chỉnh vừa qua”.

Dòng tiền không tích cực theo giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường đồng loạt tăng trở lại với sự trở lại xu hướng tăng của VN-Index nhưng thanh khoản thị trường vẫn tiếp tục không gia tăng theo cho thấy dòng tiền không tích cực tham gia theo biến động giá. Nhà đầu tư có thể gia tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu vào nhóm cổ phiếu có biến động giá tốt trong ngắn hạn”.

Có thể có xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Hiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn không có sự thay đổi với phiên trước đó. VN-Index và VN30 củng cố tín hiệu Tích cực trong khi các chỉ số còn lại không có diễn biến xấu hơn. Ngưỡng kháng cự mang tính chất tham khảo của VN-Index là vùng 850 điểm trong khi VN30 không có kháng cự rõ ràng. Trong khi đó, kháng cự MA10 của HNX-Index đang nằm tại 107,8 điểm.

Dự báo, các chỉ số chứng khoán có thể sẽ có xu hướng tăng trong phiên giao dịch tới để kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên. VN-Index và VN30 tiếp tục có biến động mạnh hơn các chỉ số còn lại do ảnh hưởng bởi nhóm cổ phiếu dẫn dắt”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here