Tư vấn Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà máy

0
167

Nhà xưởng, khu vực cung ứng là khu vực với đa dạng công nhân lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến cho việc an toàn cho người lao động vì thế việc tạo ra lượng khí luân chuyển là đề xuất nhu yếu để nâng cao năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những khó khăn quan tâm bậc nhất trong việc xây dựng nhà xưởng. Về căn bản mang thể chia khiến 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , hiện tại chẳng hề nhà xưởng nào cũng mang thể thiết bị điều hòa vì phổ quát lý do như tầm giá đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ tương đối to .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng có thuộc tính đặc trưng thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí với khuynh hướng ngày càng tăng.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc, sở hữu chiếc thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống nóng đồng thời việc mẫu mã sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là yếu tố cực kỳ quan trong.

1. Thông gió cơ khí không dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như cách thức thông gió tự dưng nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió với lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới khiến bằng giấy sở hữu dạng tổ ong.
màng lưới giấy được khiến cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên thu nạp nước cao, lọc bụi phải chăng, không bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên màng lưới bằng giấy phê duyệt bộ van tự động cấp-xả) sẽ hạ nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so mang nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được khiến mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi một moteur quạt), song song cũng sẽ đẩy ko khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng khiến độ ẩm trong phòng tăng trong khoảng 3% – 5%, làng nhàng khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng ko khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được thiết kế có 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên tiện dụng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió phân phối mang thể đạt tới 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió khiến mát có khả năng khiến mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do sử dụng giải pháp bốc tương đối đột nhiên để khiến cho mát nên hệ thống thông gió này có thế mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio bỗng nhiên

Thông gió tự nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc bằng bí quyết bố trí cửa lấy gió và thải gió một phương pháp hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, giúp cho ko khí lưu thông tuần hoàn phải chăng nhất .
điểm cộng là giá thành đầu tư phải chăng ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.