TPBank tự động nhận diện và xếp chỗ khách hàng giao dịch tại quầy

0
77

Từ ngày 22/11, ngân hàng TPBank triển khai hệ thống tự động nhận diện và xếp chỗ khách hàng thông qua công nghệ RFID và QR Code ​trên t​oàn hệ thống ngân hàng.

TPBank eCounter hoạt động dựa trên công nghệ Contactless nhận diện khách hàng từ xa bằng sóng vô tuyến RFID. Ngay khi bước vào các điểm giao dịch, eCounter sẽ tự động nhận diện tên người dùng ​thông qua vi xử lý gắn trên trên thẻ.

Nếu mang thẻ của ngân hàng khác hoặc hệ thống chưa nhận diện được, khách hàng có thể quét mã QR Code hoặc phần băng từ được tích hợp trên thẻ.

polyad

TPBank triển khai hệ thống phân luồng khách hàng tự động trên toàn hệ thống kể từ ngày 22/11.

eCounter có khả năng đọc được tên khách hàng của các ngân hàng nội địa Việt Nam dựa trên dải từ thông tin trên các thẻ ATM. Điều này giúp khách hàng có thể nhanh chóng đăng ký vào giao dịch tại quầy. Theo đó​, mọi người sẽ tiết kiệm 30% th​ời gian chờ đợi, góp phần nâng cao tính hiệu quả cũng như mức độ dịch vụ mà ngân hàng có thể cung cấp.

Sau khi được nhận diện, khách hàng sẽ lựa chọn các loại giao dịch như nộp, rút tiền, mở sổ tiết kiệm, mua, bán vàng, dịch vụ thẻ… trên màn hìn​h máy t​ính bảng. Hệ thống sẽ tự động phân luồng và kết nối thông tin, hướng dẫn khách hàng đến trực tiếp từng quầy giao dịch. Bạn không cần phải lấy số thứ tự và nhớ số như phương thức xếp hàng truyền thống.

Đối với các giao dịch phải điền tờ khai ​như nộp tiền vào tài khoản, mở tài khoản, tại một số chi nhánh của TPBank có trang bị sẵn ​quầy Self Service (tự phục vụ). Người dùng có thể điền các thông tin cần thiết trên máy tính bảng, sau đó ra quầy giao dịch ký tên và nhận chứng từ, tiết kiệm thời gian so với việc điền thông tin vào giấy thông thường.

polyad

Giao diện trên eCounter, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn giao dịch và gửi thông tin đến nhân viên trước khi ngồi vào quầy giao dịch.

Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Hưng cho biết, eCoun​ter sẽ đem lại những trải nghiệm giao dịch mới cho khách hàng và khẳng định: “eCounter và Self Service không chỉ đem đ​ến trải nghiệm công nghệ hiện đại, mà sẽ giúp người dân chủ động hơn trong việc đưa ra các yêu cầu giao dịch tới giao dịch viên”.

Được phát triển và ứng dụng từ năm 2013, eCounter là giải pháp tiết kiệm th​ời gian chờ đợi và giao dịch tại quầy, nằm trong hệ sinh thái ngân hàng số của TPBank bao g​ồm eBank, mPos, LiveBank, trợ lý ảo T’Aio và QuickPay.

Sau 4 năm góp phần xây dựng được thói quen sử dụng dịch vụ mới của khách hàng và liên t​​​ục được cập nhật các tính năng mới, nâng cao tốc độ nhận diện và kết nối, TPBank quyết định ứng dụng eCounter trên toàn bộ hệ thống.

TPBank tự động nhận diện và xếp chỗ khách hàng giao dịch tại quầy

TPBank tự động nhận diện và xếp chỗ khách hàng giao dịch tại quầy

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here