Thi Công Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thông thoáng

0
134

ko gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thành thị.

sở hữu cách thức thông gió ngẫu nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự di chuyển của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để sản xuất gió bất chợt là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió tự dưng mang mức giá phải chăng, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào ngừng thi côngĐây, với môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió khi không ko mang đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào thích hợp đem đến hiệu quả nhất đối có nhà ở tỉnh thành ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng các quạt thông gió công suất to để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió làm mát, và ko gây tiêu hao.

những thông số chuẩn bị cho ngoại hình hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào đa dạng nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … gần đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, xếp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. ví như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ to thì sở hữu thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng xếp đặt rộng rãi cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng dưng
Để đo được hiệu quả áp dụng những chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ thảo luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với giá trị từ 0 đến một, tương ứng với những góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ ko đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là một nhân tố tác động trực tiếp tới một thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được thiết kế lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí tăng lên sẽ làm tăng hiệu quả làm mát, bởi vì không khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm cho con người mang cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do khiến cho những thiết bị quạt có thể giúp con người sở hữu cảm giác mát hơn mặc dầu chúng ko làm đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã mang các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm không khí trong lành bên ngoài để cung cấp cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng nếu tổ chức dùng của các tham số lưu lượng dòng chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng không cân xứng mang nhau.

ví dụ, ví như tổ chức của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi ngừng thi côngĐây cần coi xét đến hệ số chuyển đổi sở hữu trị giá bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

kiểu dáng mở
Cửa sổ và cửa chớp được thiết kế như thế nào sẽ sở hữu tác động lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng với thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời có thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ sở hữu cộng hình hình trạng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức gần như diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió đột nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so có đa số các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng mang ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ có dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao mang lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà phân phối ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng không khí và tốc độ không khí. Để mang đủ lượng không khí cấp thiết, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, mang diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để tăng hiệu quả làm mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với phương pháp xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì với cùng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng với thể sở hữu tác động vào hệ thống thông gió tình cờ. nếu như một ko gian quá nóng thì thông gió tự dưng sẽ khó tạo ra một thể nghi nhiệt hơn. không những thế, những giải pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi lớn một phương pháp đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người mẫu mã với một thời cơ tốt hơn để tiêu dùng thông gió bất chợt mang hiệu quả.

sở hữu đội ngũ viên chức chuyên nghiệp trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho người mua sự phục vụ thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối với các nhà ở tỉnh thành bây giờ. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong sạch cho những người sinh sống và khiến việc trong chậm triển khai. do vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để sở hữu được một bầu ko khí tuyệt vời cho tòa nhà song song tạo không gian sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá thành ở mức tiết kiệm nhất, không gây lãng phí.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nức tiếng trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ quý khách về nhà sản xuất tư vấn ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ có chúng tôi theo thông tin sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.