Nữ đại gia với tham vọng xây những tòa tháp chọc trời

0
132

Từ tháp truyền hình cao nhất thế giới

Trao đổi với PV Tiền Phong, xung quanh việc Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) được thoái vốn tại Cty CP Đầu tư Tháp Truyền hình Việt Nam, đại diện truyền thông Tập đoàn BRG cho hay, hiện tổ hợp dự án tháp truyền hình đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư nên BRG chưa có thông tin chính thức về việc các đối tác thoái vốn.

Vị này cũng cho hay, đây là dự án lớn được các bên đề nghị chọn tư vấn chính là Cty Nikken Sekkei Ltd (Nhật Bản) xây dựng báo cáo nghiên cứu tiền khả thi với 2 phương án đầu tư để trình các cơ quan chức năng xem xét. Trong đó, phương án 2 tập trung tối đa việc bố trí các khối chung cư cao cấp tại khối phụ trợ của dự án để gia tăng hiệu quả đầu tư dự án.

Được biết, cùng với hai đối tác là VTV, SCIC, Tập đoàn BRG của nữ đại gia Nguyễn Thị Nga đã thành lập Cty CP tháp truyền hình Việt Nam để xây dựng tòa tháp 636m cao nhất thế giới tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội) với tổng mức đầu tư 900 triệu USD, còn tổng mức đầu tư cả dự án này dự kiến lên tới 1,3 – 1,5 tỷ USD.

Địa điểm được đề xuất tại vị trí khu vực trung tâm Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, với tổng diện tích khoảng 14,1ha. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình tháp biểu tượng cao nhất thế giới, cao hơn tòa tháp Tokyo Skytree của Nhật Bản hiện cao 634m.

Đến tháp tài chính cao 108 tầng

Theo thông tin trên các website, Tập đoàn BRG (BRG Group) của nữ đại gia Nguyễn Thị Nga đầu tư và hoạt động tập trung chủ đạo vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng, sân golf với các công ty thành viên và các đơn vị liên kết.

Đây cũng là tập đoàn hiện có nhiều dự án về bất động sản, khách sạn trên địa bàn Hà Nội như khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi (Trần Hưng Đạo), khách sạn Sông Nhuệ (Hà Đông)…, mới đây BRG tổ chức khởi công dự án khách sạn cao cấp nằm ngay bờ hồ Hoàn Kiếm.

Đặc biệt, Tập đoàn BRG của nữ đại gia Nguyễn Thị Nga cũng là nhà đầu tư thực hiện Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân–Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp) đã được Hà Nội công bố quy hoạch năm 2016. Theo bản quy hoạch này, sẽ hình thành một siêu tổ hợp công trình trung tâm tài chính thương mại làm điểm nhấn chủ đạo cho khu vực phía Bắc sông Hồng, trong đó có tòa tháp tài chính thương mại cao 108 tầng.

Nữ đại gia với tham vọng xây những tòa tháp chọc trời - ảnh 1Phối cảnh tòa tháp tài chính cao 108 tầng

Theo quy hoạch được chủ đầu tư lập, tòa tháp tài chính thương mại Phương Trạch cao 108 tầng, với kiến trúc hiện đại gắn với bản sắc văn hóa dân tộc được kỳ vọng sẽ tạo ra điểm nhấn, trở thành biểu tượng kinh tế – xã hội của Thủ đô thời hội nhập.

Dư luận càng chú ý hơn, ngoài dự án tháp truyền hình cao nhất thế giới, Tập đoàn BRG của nữ đại gia Nguyễn Thị Nga đang có tham vọng xây dựng tòa tháp tài chính- thương mại với quy mô sau khi hoàn thành cũng sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Nữ đại gia với tham vọng xây những tòa tháp chọc trời - ảnh 2

Xây tháp truyền hình cao nhất thế giới: Không ngại về vốn

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, để đầu tư dự án Tháp Truyền hình Việt Nam, VTV đã tính đến phương án vay nợ nước ngoài. Do đó, nhiệm vụ huy động tài chính cho dự án này không phải là “vấn đề khó khăn, bất khả thi”.

Hải Đăng

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.