Nguyên lý của hệ thống xử lý bụi xí nghiệp gạch men

0
158

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 

 

hiện nay, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại nhiều tiện ích. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra hồ hết bụi sở hữu kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi có kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về tuyến đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi vậy những tổ chức cung cấp gạch men cần phải có hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường làm, việc tạo bầu ko khí trong sạch cho công nhân, qua chậm tiến độ cải thiện đáng kể tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc những cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu trật tự phân phối gach men:

thứ tự cung cấp gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng loại, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải sản xuất. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hẩu lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể cất với máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những thời kỳ sàng lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những vật dụng chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp tải được xếp lên các xe lưu đựng. Sau ngừng thi côngĐây được vận tải tới máy tháo vận chuyển và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – một.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong thời kỳ cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn cung ứng gạch men phát sinh chủ yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những giai đoạn với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò sản xuất gạch men đều đựng các hạt bụi có phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc biệt nhất phải kể đến các loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu ko sở hữu các giải pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. vì vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các chiếc bụi bẩn này khi được con người tiếp nhận sẽ dấn đến những bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm cho giảm thời kỳ thảo luận khí thường nhật của cây và gây tác động xấu tới môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi giai đoạn sản xuất gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chủ yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng giai đoạn cung cấp gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu gom lại và theo tuyến đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang vận tốc to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon dòng khí chứa bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi loại khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thu tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

cái khí tiếp tục được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp tiếp nhận chúng được tiếp thu bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được kết nạp lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch tiếp nhận NaOH được bơm liên tiếp từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn thu nhận được tổ chức tiện dụng. Sau khi thu nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

chiếc khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp sở hữu đơn vị của bạn. sở hữu thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here