Khởi công tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32

0
120
Tuyến đường có chiều dài 5,6 km, tốc độ thiết kế 80 km/h, quy mô mặt cắt ngang 60m với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, sẵn sàng để thi công với tổng chi phí khoảng 360 tỷ đồng. Tuyến đường dự kiến đưa vào sử dụng vào quý III năm 2018 (sau 10 tháng thi công). Đại diện nhà thầu cũng cam kết với chủ đầu tư đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Phát lệnh khởi công dự án, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã biểu dương các đơn vị của thành phố, nhà thầu thi công dự án và cảm ơn sự ủng hộ của nhân dân vùng có dự án đi qua. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, sớm thực hiện kết nối toàn tuyến vành đai 3,5 nhằm tạo vành đai kết nối giao thương phía Tây Hà Nội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Thủ đô. Đặc biệt, trong quá trình thi công các đơn vị cần đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, không để ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Thời gian qua, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước về tập trung xây dựng hạ tầng giao thông. Nhiều công trình giao thông trọng điểm đã được thành phố đầu tư hiệu quả, thể hiện quyết tâm tăng trưởng kinh tế, kết nối hệ thông giao thông, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thủ đô nói riêng và du khách trong, ngoài nước nói chung.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here