Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

0
154

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn sản xuất và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến các thông số khí hậu trong chậm tiến độ thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

bởi thế cần phải có phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào ngừng thi côngĐây là không khí đã được xử lý, không với những chất độc hại, có nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn như vậy gọi là thông gió. quá trình thông gió bản tính là thời kỳ thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thủ túc VÀO TỪNG dự án VÀ phạm vi nhất quyết.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm đa số mẫu. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi cần yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong quá trình cung ứng
Phân cái hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển động của gió, và mô phỏng hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những mẫu hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
bí quyết thông gió kiểu thổi với ưu điểm là sở hữu thể cấp gió đến những vị trí nhu yếu, nơi tập kết rộng rãi người, hoặc phổ thông nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. không những thế nhược điểm của cách thức này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy có thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu điểm tốt là mang thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không đề xuất quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó cách này cũng có nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất rẻ, hầu như chơi có sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác không khí tràn vào phòng hơi tự do, cho nên ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng những vị trí không mong muốn có thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là bí quyết hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi vậy có thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề nghị gió tươi lớn nhất. cách này sở hữu đa số các điểm cộng của 2 phương pháp nêu trên, nhưng chiếc trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm triển khai. tuy nhiên cách hài hòa sở hữu nhược điểm là tầm giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm đạo không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, cái gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hành bằng ngoại lực tức thị tiêu dùng quạt.
Theo cách đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho đa số phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay các phòng sở hữu sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ quát Dự án với vật dụng hệ thống thông gió nhằm giải quyết các sự cố xảy ra.
phòng ngừa các tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm dễ dàng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here