300 đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC

0
104

Sáng 19/10, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các hội nghị liên quan đã diễn ra tại TP Hội An kéo dài đến ngày 21/10.

300-dai-bieu-tham-du-hoi-nghi-bo-truong-tai-chinh-apec

Các đại biểu tham dự hội nghị trong sáng nay. Ảnh: Đắc Thành.

Tham dự có khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước gồm, các Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng Trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế.

Hội nghị lần này các Bộ trưởng Tài chính thảo luận về tình hình kinh tế và tài chính vĩ mô toàn cầu và khu vực, xem xét kết quả tiến trình hợp tác tài chính về bốn chủ đề ưu tiên gồm: Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng; Xói mòn cơ sở thuế và dịch chuyển lợi nhuận; Tài chính và Bảo hiểm rủi ro thiên tai và Tài chính bao trùm.

Kết quả hợp tác trong bốn lĩnh vực nói trên được báo cáo lên các Bộ trưởng vào ngày 21/10 tới. Từ đó các Bộ trưởng sẽ ra tuyên bố chung thể hiện quan điểm về các vấn đề liên quan đến hợp tác tài chính khu vực, các chủ đề hợp tác ưu tiên trong năm và định hướng của tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC trong thời gian tới.

Ngoài ra, hội nghị cập nhật tình hình triển khai kế hoạch hành động Cebu và thảo luận các vấn đề quan tâm khác.

Tiếp đến các bộ trưởng sẽ có phiên đối thoại với Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) và lãnh đạo cao cấp một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong khu vực. Bên lề hội nghị, các bộ trưởng có phiên họp để thảo luận riêng về các vấn đề quan tâm.

Kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ được báo cáo lên Ủy ban quốc gia APEC 2017 để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

Trước đó, vào tháng 2 tại TP Nha Trang và tháng 5 tại Ninh Bình các quan chức tài chính APEC đã có cuộc họp chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Tài chính diễn ra tại TP Hội An.

Đắc Thành

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here