TPHCM: Giám sát các khoản thu ở trường học

0
148

Cụ thể, từ ngày 18-31/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM với hai đoàn giám sát sẽ khảo sát tại 8 trường học từ bậc mầm non đến THPT. Bao gồm: Trường mầm non Rạng Đông 6 (quận 6), Trường mầm non Họa Mi (huyện Nhà Bè), Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (quận 1), Trường tiểu học Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú), Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3), THCS Lý Thánh Tông (quận 8), THPT Thủ Thiêm (quận 2), THPT Nguyễn Hiền (quận 11).

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM sẽ thực hiện giám sát về các khoản thu chi tại một số trường học (Ảnh minh họa)
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM sẽ thực hiện giám sát về các khoản thu chi tại một số trường học (Ảnh minh họa)

Đoàn giám sát đề nghị các đơn vị chuẩn bị báo cáo theo các nội dung như việc thu và sử dụng học phí, các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ học tập, triển khai thực hiện điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh, tổ chức vận động tài trợ, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ…

Đặc biệt, đoàn cũng yêu cầu ban giám hiệu các trường phải mời Ban đại diện cha mẹ học sinh dự buổi giám sát.

Kết thúc việc giám sát, trong nửa đầu tháng 11/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM sẽ báo cáo kết quả giám sát, kiến nghị với các cơ quan chức năng, nhằm đảm bảo việc thu hộ, chi hộ theo quy định hiện hành. Đặc biệt là việc thu và sử dụng các loại quỹ do ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện tại các trường.

Có thể nói, việc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM vào cuộc giám sát về các khoản thu trong nhà trường là cần phải làm khi vấn đề này đang gây nhiều bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, một số trường được xem là những “điểm nóng” trong thu chi gây xôn xao thời gian qua ở TPHCM lại không nằm trong danh sách các trường đoàn sẽ đến kiểm tra, giám sát.

Hoài Nam

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here