Sở Giáo dục Quảng Nam cũng không tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

0
137

Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã có tờ trình gửi Ủy ban tỉnh để xin ý kiến tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), tuyên dương, khen thưởng và vinh danh nhà giáo tiêu biểu. Thời gian dự kiến vào sáng ngày 16/11/2017.

Nhiều trường học trên địa bàn Quảng Nam bị ngập lụt trong đợt lũ lụt vừa qua
Nhiều trường học trên địa bàn Quảng Nam bị ngập lụt trong đợt lũ lụt vừa qua

Tuy nhiên, ngày 7/11, văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản trả lời “Không thống nhất với đề nghị của Sở GD-ĐT về tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017” như kế hoạch nêu trên.

Sau khi tỉnh “bác” kế hoạch tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã thông báo để các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc được biết và có kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ở cơ sở cho phù hợp.

Theo đó, để dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam thật sự là ngày hội của các thầy, cô giáo và của em học sinh, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung như: Đối với những đơn vị bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định nề nếp dạy học, tham mưu với cấp ủy, chính quyền để thăm hỏi, động viên thầy cô giáo vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong dịp 20/11.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam cho hay, tuy tỉnh không đồng ý cho Sở tổ chức ngày Nhà giáo nhưng các Phòng Giáo dục huyện, thị, thành phố tổ chức bình thường chứ không có vấn đề gì, Sở cũng đã gởi các quyết định khen thưởng, bằng khen, giấy khen… về các đơn vị để vinh danh các tập thể, cá nhân vào dịp 20/11 trước ngày 15/11.

Về việc tỉnh không cho phép Sở tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vì mưa lũ, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam nói “cũng có thể”.

Công Bính

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.