Hà Nội: Cấm trường học giấu dịch bệnh

0
152

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận 32 trường hợp mắc sởi, tăng 30 ca so với cùng kì năm 2016. Có 117 trường hợp ho gà, tăng 59 ca so với cùng kì năm ngoái.

Bên cạnh đó, các dịch bệnh khác như cúm, rubella, thủy đậu… cũng có nguy cơ phát sinh.

Do vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu, các cơ sở giáo dục, trường học thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của ngành Y tế trong thời gian qua.

Tổ chức ngay đợt tuyên truyền phòng, chống bệnh sởi, ho gà và các bệnh mùa đông xuân cho giáo viên, học sinh, phụ huynh và người chăm sóc trẻ. Đặc biệt, chú trọng tiêm chủng, phòng bệnh.

Mùa đông xuân thường xảy ra dịch bệnh (ảnh minh họa).
Mùa đông xuân thường xảy ra dịch bệnh (ảnh minh họa).

Các trường cần duy trì tổ chức tổng vệ sinh môi trường hàng tuần, cung cấp đủ nước sạch, nước uống cho học sinh. Tăng cường không khí, ánh sáng tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào. Đảm bảo vệ sinh cá nhân, khăn mặt, khăn lau cho trẻ. Hướng dẫn rửa tay đúng cách cho học sinh, đặc biệt ở các trường mầm non và tiểu học có bán trú.

Các cơ sở giáo dục ngoài việc rà soát tiền sử tiêm chủng, cần lập danh sách các cháu chưa tiêm để các gia đình đưa trẻ đi tiêm.

Giám sát chặt chẽ sĩ số học sinh. Tất cả các trường hợp nghi ngờ bị dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế khám, tư vấn điều trị.

Khi có dịch bệnh xảy ra tại trường học, phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương xử lý ổ dịch. Báo cáo ngay khi thấy các biểu hiện bất thường về tình hình sức khỏe của cán bộ giáo viên và học sinh, tuyệt đối không giấu dịch.

Mỹ Hà

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.