Sao Việt bị phạt bao nhiêu tiền khi qua mặt cơ quan quản lý để đi thi nhan sắc ‘chui’?

0
108

Lương Gia Huy

Cách đây ít hôm, đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Nam vương Đại sứ Toàn cầu 2017 đã vượt qua 59 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để giành ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, khi chưa kịp vui với chiến thắng này, Gia Huy đã phải đối mặt với án phạt của Cục Nghệ thuật Biểu diễn do chưa được cơ quan này cấp phép cho đi thi.

luong-gia-huy-2-1120-phunutoday
Lương Gia Huy

Theo đó, Lương Gia Huy có thể sẽ bị xử phạt từ 20 – 30 triệu đồng và không được công nhận danh hiệu vừa đạt được.

Được biết, nam người mẫu sinh năm 1992 chỉ lọt Top 5 Siêu mẫu Việt Nam 2015 và anh không đạt được bất kỳ danh hiệu trong nước nào để đủ điều kiện tham gia sân chơi nhan sắc quốc tế do Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép.

Theo quy định, người đoạt giải người mẫu toàn quốc mới được thi người mẫu quốc tế, người đoạt giải cuộc thi Hoa hậu mới được thi Hoa hậu quốc tế.

Nguyễn Thị Thành

Đầu năm 2017, người đẹp Nguyễn Thị Thành bất chấp lệnh cấm của Cục Nghệ thuật biểu diễn để lên đường sang Ai Cập tham gia cuộc thi Miss Eco International 2017. Trước đó, người đẹp này từng bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam vì làm răng sứ.

nguyent-hi-thanh-2-5951-1492500007
Nguyễn Thị Thành

Lý giải cho hành động “không coi ai ra gì” này, người quản lý của Nguyễn Thị Thành cho hay cô đăng ký dự thi với tư cách thí sinh tự do chứ không phải là đại diện của Việt Nam.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Nguyễn Thị Thành cùng người quản lý đến Sở Văn hóa – Thể Thao TP.HCM nộp bản giải trình lý do thi Miss Eco International 2017 mà không xin phép. Ngoài cá nhân người đẹp Bắc Ninh bị xử phạt 22,5 triệu đồng, đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam cũng bị phạt 35 triệu đồng vì đưa người đẹp ra nước ngoài thi không có giấy phép.

Mai Ngô

Chân dài thị phi cũng từng dính án phạt khi tự ý tham dự cuộc thi Asia’s Next Top Model 2016. Sau đó, ngoài việc phải nộp 22,5 triệu đồng tiền phạt, Mai Ngô còn bị cấm diễn tất cả các chương trình tổ chức tại Việt Nam một thời gian vì không lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM giải trình sau khi đơn vị này đã gửi thư mời cô đến 3 lần.

ư
Mai Ngô

Giải thích lý do không xin phép khi đi thi quốc tế, Mai chia sẻ cô không hề biết về những thủ tục này. Bên cạnh đó, trong nội dung email mời dự thi, ban tổ chức Asia’s Next Top Model không cho phép thí sinh thông báo tin cho bạn bè hay bất kỳ ai. Vì vậy, cô không thể hỏi những người trong nghề về những gì cần chuẩn bị.

Cao Thùy Linh

30 triệu cũng là con số mà người mẫu Cao Thùy Linh phải nộp sau khi tự ý sang Thái Lan tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014 mà chưa xin ý kiến cơ quan chức năng. Thời điểm nó, nữ người mẫu sinh năm 1990 cũng bị triệu tập lên làm việc với Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM vì hành động qua mặt này.

4_101941
Cao Thùy Linh

Được biết, trong thời gian thi ở Thái Lan, người đẹp rất buồn khi biết thông tin mình bị triệu tập và bị phạt do thi “chui”. Dù vậy, cô vẫn theo đuổi chương trình đến cùng và gây được ấn tượng với các thí sinh và giám khảo tại cuộc thi. Bộ áo dài do nhà thiết kế Tuấn Hải thực hiện giúp người đẹp đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi.

Quế Vân

Không nhiều người biết, năm 2013 Quế Vân từng đoạt giải Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu người Việt Thế giới được tổ chức tại Califonia, Mỹ. Cô cùng với 3 người đẹp khác từ Việt Nam sang Hoa Kỳ để tham gia cuộc thi này.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày ngang với Tân Á hậu khi Quế Vân bị chỉ trích chuyện đã có hai con mà vẫn đi thi Hoa hậu. Mặt khác, người đẹp còn vướng vào nghi án mua giải vàđối diện với án phạt từ cơ quan có thẩm quyền. Với những vi phạm của mình, Quế Vân phải chịu phạt 15 triệu đồng.

My-nhan-Viet-lam-dung-mot-doi-vuong-mien-di-su-kien_7
Quế Vân

Giải thích cho hành động thi “chui” của mình, Quế Vân cho hay: “Tôi chỉ nghĩ đơn giản, đây là một sinh hoạt văn hóa gắn kết người Việt trên toàn thế giới. Chính vì thế tôi cứ hồn nhiên tham gia”. Người đẹp khi đó cũng cho biết sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mức phạt 15 triệu đồng mà cơ quan quản lý đưa ra. “Tôi là công dân Việt Nam, những gì thuộc về pháp luật Việt Nam tôi phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực thi. Chính vì vậy, luật đưa ra đóng phạt, tôi xin chịu phạt”.

Phan Hoàng Thu

Đầu năm 2014, Phan Hoàng Thu bị phạt 15 triệu đồng vì tham gia Hoa hậu Du lịch quốc tế tổ chức vào tháng 12/2013 tại Malaysia khi chưa được cấp phép.

'
Phần Hoàng Thu

Tại cuộc thi này, cô vào đến top 6 và đoạt giải phụ Hoa hậu Đông Nam Á. Trong giải trình gửi lên cơ quan quản lý, Phan Hoàng Thu cho biết: “Từng tham gia cuộc thi Tìm kiếm siêu mẫu châu Á trước đó, tôi được biết các thủ tục mà đơn vị đại diện đưa thí sinh dự thi quốc tế là công ty Elite lo cho tôi mất khá nhiều thời gian. Nếu chờ được giấy phép thì sẽ không kịp tham gia cuộc thi. Chính vì vậy tôi đã tham gia mà không xin phép. Tôi biết như thế là vi phạm quy chế của Bộ nên sẽ chấp nhận các hình thức xử phạt theo quy chế của Bộ”.

Đ

Bạn đang đọc bài viết Sao Việt bị phạt bao nhiêu tiền khi qua mặt cơ quan quản lý để đi thi nhan sắc ‘chui’? tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.