MC kỳ cựu Lại Văn Sâm cũng phải “cạn lời” với cậu bé 13 tuổi này

0
117

Mới đây trong chương trình Mặt trời bé con, một cậu bé thần đồng toán học 13 tuổi đã khiến MC Lại Văn Sâm phải kinh ngạc về khả năng của mình.

Cậu bé 13 tuổi khiến MC Lại Văn Sâm “cạn lời”

Cậu bé 13 tuổi với cái tên ấn tượng: Thái Dương, đã khiến không chỉ MC kỳ cựu Lại Văn Sâm thán phục không chỉ bởi khả năng tính toán mà còn vì cách nói chuyện rất đĩnh đạc, hơn hẳn những bạn bè cùng lứa tuổi. Thái Dương chia sẻ, em thích đọc tự truyện của những vĩ nhân và nhân vật nổi tiếng bởi em có thể cảm nhận được câu chuyện của họ qua những cuốn sách đó.

Thái Dương có khả năng tính nhẩm nhanh thần tốc khiến nhiều người ngỡ ngàng

Trong phần trình diễn tính nhẩm của mình, Thái Dương được thầy giáo Cao Văn Tới hỗ trợ. Thầy Tới đọc những phép cộng một chữ số, hai và ba chữ số để Dương trả lời. Không chỉ trả lời một cách dễ dàng, Thái Dương còn khiến khán giả ngỡ ngàng về tốc độ tính nhẩm. Ngay khi thầy giáo vừa dứt lời đọc câu hỏi thì em đã có thể đưa ngay ra kết quả một cách chính xác.

Để kiểm tra thêm khả năng ghi nhớ của cậu bé này, chương trình cho chạy khoảng 30 số và các phép tính trong vòng vài giây trên màn hình và yêu cầu Thái Dương cho ra kết quả. Các con số chạy quá nhanh, thậm chí mắt người bình thường không thể thấy và ghi nhớ được hết. Tuy nhiên khi Thái Dương cho ra được kết quả chính xác thì cả trường quay đều phải ồ lên kinh ngạc.

Cậu bé còn có khả năng ghi nhớ siêu phàm cùng năng lực sử dụng hai bán cầu não cùng lúc

Chưa dừng lại ở đó, Thái Dương còn chứng tỏ rằng mình có thể dùng cả hai bán cầu não của mình một lúc để làm hai việc khác nhau. Minh chứng là cậu bé vừa có thể nghe những phép toán được thầy giáo đưa ra, và cùng lúc đó là trò chuyện với MC Lại Văn Sâm khiến khán giả phải ngả mũ thán phục.

Thái Dương cho biết em muốn trở thành bác sĩ, tuy nhiên vì sợ máu nên em quyết định nuôi ước mơ trở thành dược sĩ để có thể chế tạo thuốc cứu người. Dương cũng đặt mục tiêu có thể thi đỗ vào Yale – một trong những trường đại học danh tiếng nhất của nước Mỹ. Trước tài năng xuất chúng của cậu bé 13 tuổi, MC Lại Văn Sâm phải thốt lên: “Quá siêu đẳng, tôi không biết nói gì hơn nữa!”.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.