Đạo diễn Lương Đình Dũng chiếu phim ‘Cha cõng con’ tại Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ

0
194

Năm nay, theo chương trình chính thức của Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ, có phim của 82 quốc gia tham dự. Trong đó, các phim được lựa chọn gồm 10 phim lần đầu công chiếu thế giới, 10 phim lần đầu công chiếu Châu Á, 64 phim lần đầu công chiếu ở Ấn Độ. Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng được chính thức góp mặt trong Hạng mục Điện ảnh thế giới (Cinema World).

4
Đạo diễn Lương Đình Dũng tại LHP Quốc tế Ấn Độ.
1
Lương Đình Dũng chụp ảnh cùng diễn viên Chung Lan.

Buổi chiếu đầu tiên của bộ phim Việt được diễn ra tại rạp phim INOX, lớn nhất thành phố GOA với sức chứa khoảng 400 người. Từ 16h30, hàng trăm khán giả đã xếp hàng vào rạp. Trước giờ phim chiếu, nhiều người tham dự còn đứng hai bên bậc lên xuống vì không còn vé.

7
Khán giả xếp hàng bắt tay đạo diễn.

Trong suốt 90 phút diễn ra phim, cả rạp im lặng theo dõi, chỉ nghe một vài tiếng khóc nhỏ khi phận đời bé Cá quá nghiệt ngã. Khi phim vừa kết thúc, ánh đèn chưa kịp sáng, cả loạt người đứng lên vỗ tay, ào về phía đạo diễn để chúc mừng. “Một bộ phim tuyệt đẹp”, “phim tốt”, “đây là phim hay nhất trong hai ngày nay được trình chiếu”… là những lời khen mà Lương Đình Dũng nhận được.

8
Lương Đình Dũng trả lời phóng viên nước ngoài.

Trả lời câu hỏi tại sao lại quyết định làm bộ phim này, đạo diễn Cha cõng con chia sẻ, anh sinh ra trong một gia đình miền núi nghèo, khi nhìn thấy máy bay, anh từng mong sẽ được cùng mẹ ngồi trên “con chim sắt”. Một trong những lý do anh làm bộ phim trong đó có ước vọng của mẹ chưa thành hiện thực. Hơn hết, Lương Đình Dũng muốn truyền tải hình ảnh, cảnh sắc, tâm hồn Việt Nam tới bạn bè thế giới thông qua tác phẩm của mình. Nhà báo người Anh đã vô cùng sửng sốt khi nghe Lương Đình Dũng cho biết, tất cả diễn viên phim của anh là nghiệp dư và hầu hết các cảnh mưa lũ đều quay thật, không dùng kỹ xảo.

6
Khai mạc LHP Ấn Độ.

Được biết, Liên hoan phim lần thứ 48 của IFFI là một trong những sự kiện quan trọng đối với thế giới điện ảnh. Lễ khai mạc sự kiện đã được tổ chức hôm 21/11 tại Trung tâm thành phố Panjim Goa từ ngày 20-29/11, với hàng nghìn tình nguyện viên phục vụ, gần 10.000 khán giả cùng sự góp mặt của nhiều Nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới. Hàng trăm địa điểm khắp thành phố tổ chức các sự kiện, hoạt động điện ảnh trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan phim (20-29/11).

5
Ê-kíp làm phim nhận kỷ niệm chương trình.
Liên hoan phim quốc tế của Ấn Độ ( IFFI ), được thành lập vào năm 1952, là liên hoan phim lớn nhất của Ấn Độ và một trong những Liên hoan phim lâu đời quan trọng nhất trong khu vực châu Á. Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ (Goa) được Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim FIAPF công nhận top 15 Liên hoan phim cạnh tranh lớn của thế giới. Tổ chức hàng năm, hiện đang ở Bang Goa , thành phố nằm trên bờ biển phía tây của đất nước, nơi có văn hoá cổ pha nét hiện đại. Đây là Liên hoan phim, nơi hội tụ của điện ảnh thế giới để trình chiếu những kiệt tác của nghệ thuật điện ảnh, góp phần tăng hiểu biết và đánh giá văn hoá điện ảnh của các quốc gia khác nhau về xã hội và văn hoá; đồng thời thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Đạo diễn Lương Đình Dũng chiếu phim ‘Cha cõng con’ tại Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.