Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 bị yêu cầu giải trình

0
154

Trao đổi với báo giới vào chiều ngày 30/10, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ VH,TT&DL cho biết: “Qua thông tin trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi cũng biết về việc nghi vấn Hoa hậu Đại dương 2017 là Lê Âu Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ. Ngay khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn làm việc với Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương báo cáo, giải trình về vấn đề và kèm theo các tài liệu liên quan”.

Trước đó, ông Lê Minh Tuấn – Cục phó cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) cũng khẳng định, phía Cục sẽ xem xét báo cáo cụ thể từ phía Ban tổ chức cuộc thi để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu phát hiện thí sinh có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ thì sẽ xử phạt theo quy định hiện hành.

Theo quy định hiện hành (Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP) về thi người đẹp ghi rõ: “Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”.

Cựu Hoa hậu Đại dương trả danh hiệu, cuộc thi phải giải trình!
Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo

Một diễn biến khác có liên quan, sau khi thể hiện bất bình về kết quả và hành xử của ban tổ chức Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, sáng 30/10, Đặng Thu Thảo – Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 – đã tuyên bố từ bỏ danh hiệu. Dù vậy, từ việc tuyên bố trên Facebook cá nhân đến việc thực hiện các thủ tục liên quan vẫn còn là khoảng cách.

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo cho biết, cô không hiểu tại sao lại có chuyện một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ lại có thể lọt vào chung kết, phần thi ứng xử cũng không thật xuất sắc lại chiến thắng. Điều đó khiến cô cảm thấy danh hiệu mình bị hạ thấp.

Tuyên bố sẽ chính thức từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Đại đương 2014 trên Facebook cá nhân, Đặng Thu Thảo mong mọi người hãy gọi cô bằng một danh hiệu khác là Miss International Vietnam vì cô từng là thí sinh Việt Nam dự thi Miss International 2014.

Cựu Hoa hậu Đại dương trả danh hiệu, cuộc thi phải giải trình!
Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

“Từ nay không là Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2014 nữa. Sẽ là Miss International 2014 và làm những việc xứng đáng hơn”, Đặng Thu Thảo viết trên Facebook.

Ngoài quan điểm cho rằng việc từ bỏ danh hiệu vì kết quả dành cho tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh thì nỗi bức xúc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo còn được lý giải bởi sự không thống nhất giữa cô và Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 tại đêm chung kết.

Theo đó, cô được mời đến dự đêm chung kết, đã trả lời phỏng vấn truyền hình trước giờ tân Hoa hậu đăng quang nhưng lại không được mời lên sân khấu để trao vương miện (một thủ tục quen thuộc trong các cuộc thi Hoa hậu là người tiền nhiệm sẽ trao vương miện, quyền trượng cho người kế nhiệm).

Đặng Thu Thảo khẳng định cô đến là để trao vương miện cho người kế nhiệm, trong phần phỏng vấn được truyền hình trực tiếp trên VTV9 cũng có phần này…

Đáp trả thắc mắc xen lẫn bức xúc ấy, Trưởng Ban tổ chức kiêm người sáng lập cuộc thi Hoa hậu Đại dương là nhà thiết kế Võ Việt Chung cho hay trong thời khắc trao vương miện, ông chờ mãi không thấy đương kim Hoa hậu Đặng Thu Thảo lên sân khấu để cùng mình trao lại vương miện như kế hoạch ban đầu nên đành phải “chữa cháy” bằng việc chủ động trao vương miện.

Theo nhà thiết kế Võ Việt Chung, cho dù MC quên đọc tên nhưng nếu là người có ý thức thì Đặng Thu Thảo sẽ tự biết phải làm gì, chủ động lên sân khấu. Trả lời báo giới, Hoa hậu Đại dương 2014 “tố” Ban tổ chức không tôn trọng mình, còn phía đại diện Ban tổ chức cuộc thi đã “tố” cô “vô ơn” trong cả lối ứng xử về khâu tổ chức và công khai chê Tân Hoa hậu.

Bạn đang đọc bài viết Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 bị yêu cầu giải trình tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.