Ai là chiến thần Triệu Tử Long hoàn mỹ nhất?

0
80

Triệu Tử Long (Triệu Vân) là một trong những danh tướng nổi tiếng nthời kỳ Tam Quốc. Theo lịch sử, ông thân cao tám thước, diện mạo vô cùng khôi ngô tuấn tú. Liên quan đến các sự kiện về Triệu Tử Long, rất nhiều các tác phẩm văn chương, kịch nghệ và điện ảnh lấy đề tài về ông. Vậy, đâu mới là chiến thần hoàn mỹ nhất?

Tam Quốc Diễn Nghĩa bản 1994 với 3 phiên bản Triệu Tử Long

ai la chien than trieu tu long hoan my nhat? hinh anh 1

Triệu Vân Dương Phàm

Nhắc đến phim truyền hình Tam Quốc Diễn Nghĩa, có thể nói phiên bản 1994 của đài CCTV là hoàn mỹ nhất, in đậm trong tâm trí khán giả. Trong phiên bản này, Triệu Tử Long do Dương Phàm thủ vai có rất nhiều đất diễn.

Dương Phàm vốn xuất thân con nhà võ, lại có chiều cao 1m85 cùng với diện mạo anh tú. Ang đã hóa thân một cách hoàn mỹ vào danh tướng Triệu Tử Long, khiến biết bao nữ khán giả si mê. Một điều đặc biệt trong phiên bản 1994, Dương Phàm ngoài thủ vai Triệu Tử Long còn kiêm thêm vai diễn Công Tôn Toản.

Video: Triệu Tử Long cứu ấu chúa phiên bản 1994.

Sau Tam Quốc Diễn Nghĩa, anh trở nên vô cùng nổi tiếng và được mời đóng trong nhiều tác phẩm điện ảnh thành công như Một Đao Khuynh Thành của Hồng Kim Bảo. Cùng với đó, Dương Phàm còn nhận được vai Tam Lang Thạch Tú trong Thủy Hử Truyện.

ai la chien than trieu tu long hoan my nhat? hinh anh 2

Triệu Tử Long do Trương Sơn đóng

Trong phiên bản 1994, nhân vật Triệu Vân ngoài Dương Phàm ra còn có Trương Sơn, Hầu Vĩnh Sinh cùng thủ vai. Trong đó, Trương Sơn vốn cũng có vai diễn Lữ Bố. Tuy nhiên, anh cùng Dương Phàm có tướng mạo khá giống nhau nên được giao thêm vai diễn Triệu Tử Long. Nếu người xem không chú ý sẽ không thể nhận ra được.

Trương Sơn dù không nổi tiếng như Dương Phàm nhưng cũng đứng trong hàng ngũ những ngôi sao hạng B. Tuy nhiên, vợ của ông lại là em gái của diễn viên nổi danh Trần Bội Tư – nam diễn viên đầu trọc quen thuộc với khán giả Việt Nam trên phông nền đầu đĩa Qisheng những năm 2000.

ai la chien than trieu tu long hoan my nhat? hinh anh 3

Triệu Vân Hầu Vĩnh Sinh

Tam Quốc Diễn Nghĩa là phim truyền hình dài tập dựng lại toàn bộ lịch sử chiến loạn thời hậu Hán nên các nhân vật cũng phải thay đổi về tuổi tác. Chính vì vậy, Hầu Vĩnh Sinh có lẽ là hóa thân Triệu Vân già nhất trong tất cả các phiên bản điện ảnh.

Triệu Tử Long phiên bản của tài tử Hong Kong Huệ Thiên Tứ

ai la chien than trieu tu long hoan my nhat? hinh anh 4

Triệu Tử Long do Huệ Thiên Tứ thủ vai.

Trong bộ phim điện ảnh Gia Cát Khổng Minh do Kha Tuấn Hùng và Ngọ Mã đạo diễn, nhân vật Triệu Tử Long được tài tử đến từ Hong Kong Huệ Thiên Tứ thủ vai. Sinh năm 1957, Huệ Thiên Tứ từ nhỏ đã được học ở trường hài kịch Xuân Thu. Đồng môn với anh còn có rất nhiều diễn viên nổi tiếng như Lâm Chính Anh, Đổng Vĩ, Dương Phán Phán…

Thâp niên 80, Huệ Thiên Tứ vô cùng nổi tiếng trong siêu phẩm kiếm hiệp Lục Tiểu Phụng. Vai diễn Kiếm Thần Tây Môn Xuy Tuyết của anh thành công đến mức được khán giả bình chọn là nhân vật võ hiệp kinh diển nhất trong lịch sử thời kỳ ấy.

Phiên bản gây tranh cãi của Lưu Đức Hoa

ai la chien than trieu tu long hoan my nhat? hinh anh 5

Tam Quốc Chi Kiến Long Tá Giáp do Daniel Lee đạo diễn là một trong những bộ phim hiếm thấy tái hiện về cuộc đời của Triệu Tử Long. Bộ phim có sự tham gia của diễn viên hàng đầu Hồng Kông là Lưu Đức Hoa thủ vai chính. Tuy rằng bộ điện ảnh này cơ bản thoát ly nguyên tác cùng lịch sử, nhưng Lưu Đức Hoa đóng vai Triệu Vân lại rất sinh động, đem hình tượng danh tướng này trở nên vô cùng hấp dẫn.

Khi Lưu Đức Hoa được chọn vào vai Triệu Tử Long, một số ý kiến cho rằng anh đã quá già để hóa thân vào một thanh niên như Tử Long (Lưu Đức Hoa đã 46 tuổi khi vào vai này). Tuy nhiên, Lưu Đức Hoa cho rằng bộ phim mô tả lại cả cuộc đời từ tuổi thanh xuân đến lúc tuổi già của Triệu Tử Long nên điều quan trọng là diễn xuất và kịch bản chứ không phải độ tuổi của anh.

Phiên bản Triệu Tử Long nỗ lực nhất của “trai xấu” Hồ Quân

ai la chien than trieu tu long hoan my nhat? hinh anh 6

Hồ Quân vốn là một diễn viên đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các vai diễn Kiều Phong (Thiên Long bát bộ); Hạng Vũ (Hán Sở tranh hùng); Chu Nguyên Chương (Chu Nguyên Chương)…Trong bộ phim điện ảnh Xích Bích do Ngô Sâm làm đạo diễn, anh được giao vai diễn Triệu Tử Long.

Dù đánh võ từ đầu đến cuối cùng các pha phi ngựa đẳng cấp mà không cần cascader nhưng vai diễn của anh vẫn không được đánh giá cao.

Sinh năm 1968 trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật ở Bắc Kinh nhưng nghiệp diễn của Hồ Quân không hề êm ả. Nguyên nhân thực sự là do anh không có ngoại hình đẹp. Thế nhưng, bằng tài năng của mình, Hồ Quân giờ đây đã là một diễn viên nổi tiếng, vợ đẹp, con khôn. Hiện tại, cuộc sống gia đình hạnh phúc của Hồ Quân khiến rất nhiều người ngưỡng mộ.

Phiên bản Triệu Tử Long điển trai của Nhiếp Viễn

Trong phiên bản Tân Tam Quốc năm 2010 do Cao Hy Hy làm đạo diễn, ngôi sao trẻ Nhiếp Viễn thủ vai nhân vật Triệu Tử Long. Vai diễn này của anh tương phản với Triệu Tử Long do Hồ Quân đóng. Dù được nhận xét là đẹp trai hơn Hồ Quân nhưng khí chất của Niếp Viễn lại không bằng.

Dù vai diễn này khá thành công, tuy nhiên Nhiếp Viễn vẫn không thoát được cái bóng nhân vật La Thành do mình thủ vai chính trong siêu phẩm Tùy Đường Anh Hùng Truyện vài năm trước.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here