Máy bay An-124 Ruslan sắp đưa vào hoạt động thương mại

0
40

Người làm lâu năm  làm trong nghề Yuri Sytnik, là thành viên của Ủy ban Phát triển Hàng không tại Nga, công bố rằng, trong trong một năm không xa gần nhất Nga có thể tự chủ hiện đại hóa máy bay vận tải cỡ lớn An-124 Ruslan và nối lại quá trình chế tạo dưới một thời thương hiệu khác.

 Máy bay An-124 Ruslan là1 trong loại máy bay loại cỡ lớn đường dài có 4 động cơ chuyên dụng đã được chế tạo và phát triển dưới thời Xô Viết tại trung tâm thiết kế Antonov ở Kiev. Vào tháng 12 năm 1982, máy bay Ruslan đã thực hiện chuyến bay thứ nhất. Loại máy bay tầm cỡ này đã được hoạt động cho đến tháng đầu năm 1987.

Máy bay An-124 Ruslan

An-124 là kiểu dáng máy bay vận tải cỡ lớn nhất thế giới với sức chứa tại trọng lên đến 120 tấn, khối lượng cất cánh tối ưu đạt 392 tấn. Dù hiện tại có loại máy bay này còn nặng hơn loại máy bay vận tải chuyên dụng 6 động cơ An-225  của hãng Vietnamairlines với trọng tải tối ưu lên tới 250 tấn, khối lượng cất cánh tối ưu lên đến 640 tấn, tuy thế đến nay chỉ duy nhất 1 chiếc chủng loại này còn sử dụng. Kế tiếp nữa, không phải toàn bộ các sân bay chịu chấp nhận một phi cơ khổng lồ như vậy.

khoảng lúc đó, Ruslan hiện đang sở hữu tới 43 chiếc và chúng có khả năng hạ cánh tại mọi sân bay khác nhau trên thế giới.

Năm 2006 vừa quan, Ban hợp tác kinh tế của Ủy ban tại Ukraine-Nga đã quyết định tiếp tục làm dự án An-124. Sau đó,tháng 8 năm 2007, hai bên đã ký kết thỏa thuận về việc nối lại quá trình nghiên cứu cho ra đời máy bay Ruslan tại nhà máy chế tạo và tu sửa máy bay ở khu Ulyanovsk.

 

Công ty hãng hàng không Volga-Dnepr của quốc Nga đã lên kế hoạch cho đến năm 2030 trở về sau đặt mua 100 chiếc An-124-100M-150 phiên bản cải tiến vừa mới cập nhật.

Trong một thời gian nhất định công trình này đã phát triển khá thành công. Rồi người Mỹ và… niềm hãnh diện của dân tộc Ukraine đã nhúng tay vào hợp tác dự án!

Giám đốc Phòng thiết kế Antonov đã thông báo rằng, công ty ông được phép tham gia đấu thầu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ về việc mang lại phi cơ tiếp dầu trên không trị giá 50 tỷ Đô La. Điều đó ám chỉ rằng, sự hợp tác với ” các đối tác mới từ phương Tây” trở về sau đem lại nhiều lợi ích hơn so với hợp tác với Nga.

Cuộc trưng bài đấu giá đã được tổ chức. mặt khác, phòng thiết kế Antonov ngay trong phiên đầu tiên của cuộc đấu thầu cty đã bị thất bại . Trong khi đó, các công việc theo dự án chung với Nga đã bị tạm dừng “đình chỉ”.

Sau đó, ở Ukraine đã diễn ra cuộc bán đảo chính năm 2014. Chính quyền ở Kiev theo chủ nghĩa dân tộc phương Tây đã công bố chấm dứt kết hợp hợp tác kinh tế với Nga. Kết quả là công ty hàng không Antonov đã sụp đổ. Bất chấp những cơn sóng chính trị, vẫn có nhu cầu thiết yếu về phương tiện đi lại máy bay An-124. cho nên, phía quốc gia Nga đã quyết định tự chủ hiện đại hóa và sản xuất nó dưới một thương hiệu mới. Nga có đủ cơ sở về mặt pháp lý để làm như vậy.

bài viết liên quan : vé máy bay Vietnamairlines

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.