Tạp chí có chữ ký Steve Jobs được bán giá 50.000 USD

0
96
tap-chi-co-chu-ky-steve-jobs-duoc-ban-gia-50000-usd

Tạp chí Newsweek với hình Jobs trên trang bìa.

Tạp chí Newsweek số ra ngày 24/10/1988 có hình ảnh trang bìa là Steve Jobs, cố CEO của Apple. Khi đó, ông mới 33 tuổi và đang chuẩn bị cho lễ ra mắt máy tính NeXT đầu tiên. Nhưng điểm đặc biệt nhất trên cuốn tạp chí này chính là chữ ký của ông cùng lời nhắn nhủ về niềm đam mê cá nhân.

Cuốn tạp chí vốn thuộc sở hữu của Diane Williams khi đó đang làm việc cho Lotus Development – công ty được IBM mua lại năm 1995 và khai tử năm 2013. Cô có mặt tại lễ ra mắt máy tính NeXT tại Cambridge, Massachusetts (Mỹ) ít ngày sau khi cuốn tạp chí xuất bản. Williams đã tiếp cận Jobs để xin chữ ký và đưa ra lời đề nghị “viết một điều gì đó xuất phát từ trái tim của anh”. Jobs mỉm cười cầm lấy cuốn tạp chí và viết: “Tôi yêu việc chế tạo”. Trong lời nhắn nhủ, cựu CEO của Apple còn nhấn mạnh chữ “tình yêu” đi kèm chữ ký.

Kỷ vật của Williams mới đây được nhà đấu giá RR Auction đem ra chào bán với giá khởi điểm 1.000 USD. Theo Appleinsider, phiên đấu giá nhận được 34 lần đặt giá từ 18 người mua đủ điều kiện. Mức giá cuối cùng được đưa ra là 50.587,6 USD – số tiền đủ mua 44 chiếc iPhone X dung lượng 256 GB sắp bán ra của Apple.

Apple mua lại NeXT vào năm 1997 với giá 429 triệu USD đi kèm là 1,5 triệu cổ phiếu của Apple. Đây là bước ngoặt lớn của “Quả táo” vì hợp đồng này đã đưa Steve Jobs trở lại công ty mà ông chính là người sáng lập. Ngay năm sau đó, hãng phát hành iMac và tiếp nối sự thành công cho tới tận bây giờ. Apple đang là công ty có giá trị lớn nhất trên thế giới.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.