Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục, công bố ba CEO mới

0
122

Trong quý III/2017, Samsung đạt doanh thu 62,05 nghìn tỷ won (55 tỷ USD) và lợi nhuận 14,53 nghìn tỷ won (12,9 tỷ USD). Mức lợi này cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và hơn một chút so với con số 14 nghìn tỷ won quý II/2017.

Samsung cho biết, riêng mảng bán dẫn, như bộ nhớ NAND và DRAM, đã đóng góp tới 9,96 nghìn tỷ won, chiếm hai phần ba tổng lợi nhuận ba tháng qua. Nhu cầu về bộ nhớ cho các thiết bị điện tử dự kiến còn tăng cao trong năm tiếp theo nhờ những thị trường như Trung Quốc.

Mảng kinh doanh di động mang lại 3,29 nghìn tỷ won do sức hút từ các dòng cao cấp như Galaxy Note8. Tuy nhiên, lợi nhuận mảng này đang giảm dần theo quý vì nhu cầu mua điện thoại giá rẻ tăng lên.

Doanh số màn hình OLED dành cho smartphone tăng nhưng lợi nhuận giảm chỉ còn 0,97 nghìn tỷ won. Nguyên nhân là do Samsung đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất mới để đáp ứng nhu cầu cao từ đối tác như Apple.

Ảnh minh họa: Indiatimes

Ảnh minh họa: Indiatimes

Trong khi đó, đầu tháng 10, CEO kiêm giám đốc Kwon Oh-hyun của Samsung tuyên bố sẽ nghỉ hưu từ năm 2018. Hai đồng CEO khác là Yoon Boo-keun (BK Yoon) và Shin Jong-kyun (JK Shin) cũng đã rút lui khỏi vị trí quản lý trực tiếp.

Do đó, hãng Hàn Quốc đã tìm kiếm người kế vị và vừa công bố ba CEO mới, đảm nhiệm các vị trí khác nhau. Cụ thể, ông Kim Ki-nam sẽ phụ trách mảng linh kiện, ông Kim Hyun-suk (HS Kim) điều hành mảng điện tử tiêu dùng và ông Koh Dong-jin (DJ Koh) chịu trách nhiệm mảng di động và IT.

Minh Minh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.