Những phương pháp bảo vệ máy bơm chìm giếng khoan hiệu quả

0
38

Nước đóng chức năng cực kì quan trọng trong sinh sống mỗi ngày của mỗi người, trong toàn bộ cơ thể nước chiếm tới 70%, mọi sự sống cũng như vận hành cũng đều có sự góp mặt của nước. Nhưng, nếu một ngày chiếc máy bơm nước giếng khoan sâu của gia đình chúng ta gặp sự cố thì chúng mình sẽ khắc phục như thế nào?

>> Máy bơm nước matra http://giamaybomnuoc.com/may-bom-nuoc-matra-cm32-160b.html

Hiểu được nỗi băn khoăn của người tiêu hoạt động, công ty chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan sâu để chúng ta có giải pháp nhanh chóng khắc phục một số sự cố có khả năng xảy ra với chiếc máy bơm nước nhà mình.

1. Cách bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan sâu sao cho đúng

Để máy bơm nước giếng khoan sâu có khả năng hoạt động tiềm năng cũng như kéo dài tuổi thọ thì việc kiểm tra định kì là cực kì cần thiết. bạn có mẹo hay vệ sinh máy móc cũng như các thiết bị điện, kiểm tra các đầu nối cáp cũng như các đầu dẫn điện.

ví như rò rỉ nước thì khắc phục từ thời phong kiếnhiện tượng này, xoay chặt lại các bulong, ốc vít.

Tìm hiểu những dòng máy bơm nước lưu lượng 150m3/h https://goo.gl/sNUcbP

Nếu là máy bơm nước giếng khoan sâu trong gia đình thì nên kiểm tra lại lượng dầu trong khoan motor, tránh tình trạng khi tình trạng máy hư hỏng quá nặng thì mới thay.
Trong quá trình tháo cài đặt các bộ phận của motor và cáp điện thì phải đánh dấu theo các thứ tự để lúc lắp lại được dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn.
Nên hưởng dụng các thiết bị chuyên dùng khi bịt kín cơ khí cũng như vận hành giấy kim hãng khi cài đặt vòng cao su vào cổ trục tránh tình trạng rách cổ trục.

2. Một số vấn đề thường gặp ở máy bơm nước giếng khoan sâu và cách xử lý

Chắc chắn rằng, trong quá trình hưởng dụng các loại máy bơm giếng khoan sâu sẽ có lúc gặp vấn đề. Có những lúc bạn bơm nước mà nước không lên nước.khi đó phải xét đến các trường hợp như: công suất có đủ không, máy có bị nóng không hay cửa hút máy bơm có bị lấp đầy không… Trong trường hợp này thì cần phải kéo máy lên và tiến hành kiểm tra.

ví như như hầu hết những vấn đề kể trên đều ổn định thì phải kiểm tra đến nước mồi. Trong trường hợp nước mồi bị hụt thì phải làm đầy nước mồi và theo dõi trong khoảng vài phút, nếu nước lại hụt thì nên thay van một chiều mới.

Máy bơm nước giếng khoan sâu có tiếng kêu lạ:khi đó có giải pháp là do đặt máy bị lệch, vỡ bi hay có vật thể lạ rắn lọt vào trong động cơ, cánh bơm bị mòn… Phải tìm ra nguyên nhân và tiến hành sửa chữa từ thời cổ đại.

Máy dừng đột ngột: Kiểm tra nguồn điện có bị mất điện hay mất pha không. Kiểm tra các động cơ có bị cháy không. nếu như tình trạng cháy xảy ra thì phải cuốn lại động cơ.

Ở cổ máy có chuổi than nếu như bị mòn thì cần thay mới. Trong một vài trường hợp động cơ quá nóng thì cần phải dừng vận hành của máy và kiểm tra cánh quạt. Trong tình trạng điện thế tăng hoặc giảm đột ngột thì nên dừng họat động của bơm và đợi khi nào điện thế ổn định thì làm việc tiếp.

một số cách bảo dưỡng máy bơm nước giếng khoan sâu thực sự không hề gặp khó nhưng nếu như bạn lưu tâm một chút thì chắc chắn tuổi thọ của máy sẽ tăng lên một biện pháp rõ rệt. nếu chúng mình đang lo lắng và muốn tìm kiếm một địa chỉ mua hàng vừa uy tín chất lượng, vừa được hướng dẫn tận tình trong cách bảo dưỡng máy bơm nước thì máy bơm nước chính là một địa chỉ như thế.

>> Tìm hiểu của tụ điện máy bơm nước http://giamaybomnuoc.com/tu-dien-may-bom-nuoc-1-pha-o-viet-nam.html

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email:[email protected]

Hotline: 0124.761.8888

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.