Bitcoin đạt giá 8.300 USD sau hàng loạt tin tốt

0
84

Tuần trước, đồng Bitcoin liên tục “phá đáy” khiến nhiều người lo ngại. Tuy nhiên sau loạt tin tốt vừa qu, “vua tiền ảo” đã hồi sinh mạnh mẽ và đạt kỷ lục giá 8.300 USD vào tối qua.

Cụ thể vào tối qua (20/11), theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin đạt mốc 8.300 USD mỗi đồng với tổng vốn hóa thị trường lên đến 139 tỷ USD. Chỉ trong một tháng, Bitcoin liên tục phá những đỉnh giá khiến nhiều nguồn tin dự báo nó sẽ đạt giá trị 10.000 USD trước dịp Giáng sinh.

Sau thất bại của cuộc mở rộng kích thước khối khiến giới đầu tư quay sang đồng tiền Bitcoin Cash, giá Bitcoin đã giảm mạnh, có lúc chạm mức 5.700 USD. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, Bitcoin Cash không còn giữ được phong độ, liên tục giảm giá khiến người chơi quay lại với Bitcoin.

Bitcoin,tiền ảo
Sau thời gian liên tục “phá đáy”, Bitcoin lại đạt kỷ lục mới về giá. Ảnh: Cointelegraph.

Thêm vào đó là việc quỹ phòng hộ lớn nhất nước Anh Man Group đã sẵn sàng giao dịch khi sàn chứng khoán lớn nhất nước Mỹ CME niêm yết sản phẩm phái sinh của đồng Bitcoin.

Tiếp sau đó là việc dịch vụ thanh toán di động Square tuyên bố tích hợp Bitcoin vào danh mục các phương thức thanh toán của mình. Ngay sau tuyên bố đó, vốn hóa thị trường của Square đã tăng từ 15 tỷ USD lên 16 tỷ USD, cho thấy động thái này được các nhà đầu tư ủng hộ.

Bitcoin,tiền ảo
Nhiều nhà đầu tư đã chú ý đến tiềm năng của loại tiền mã hóa này. Ảnh: Cointelegraph.

Ngoài ra, CoinBase – đơn vị cung cấp ví Bitcoin – cũng hỗ trợ dịch vụ lưu trữ Bitcoin cho các quỹ phòng hộ muốn tham gia đầu tư vào đồng tiền mã hóa này.

Trước hàng loạt những tin tốt từ các nhà đầu tư, Bitcoin đã “hồi sinh” từ đáy 5.700 USD lên 7.200 USD. Sau một thời gian ổn định ở mức giá này, “vua của tiền mã hóa” đã bất ngờ phá kỷ lục với mức giá 8.300 USD.

Theo Zing

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.