Bị Nhật siết chặt, sàn Tiền mã hóa to nhất thế giới “chạy” sang châu Âu

0
83

Trong một cuộc trao đổi với hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành (CEO) Binance là ông Zhao Changpeng, cho biết sàn GD này đang dự định mở 1 trụ sở ở Malta. Ông Zhao nói Binance sẽ sớm khởi động DV “đổi tiền giấy lấy Tiền mã hóa ” tại quốc gia châu Âu này và đang tiến gần tới việc đạt thỏa thuận với những ngân hàng Malta để phục vụ cho việc gửi và rút tiền của sàn GD.

mọi người có biết Đầu tư ICO
“Chúng tôi tin sẽ sớm tạo mới được quan hệ đối tác với ngân hàng”, ông Zhao nói. “Malta là một nơi rất tiến bộ trong lĩnh vực tiền ảo và công nghệ tài chính”.
Binance sáng lập tại Hồng Kông năm 2017, nhưng nhanh chóng trở thành sàn giao dịch tiền ảo dẫn đầu thế giới về giá trị giao dịch.
Nhưng, từ năm ngoái, cơ quan chức năng nhiều quốc gia từ Trung Quốc tới Mỹ đã siết chặt kiểm soát hoạt động của các sàn Tiền mã hóa, khiến các sàn như Binance khó tìm được một nơi đặt trụ sở lâu dài.
Tham khảo ngay Du an ICO
Binance mới đây đã có một văn phòng ở Nhật và cố gắng xin được cấp phép hoạt động, nhưng cuối cùng quyết định chuyển khỏi Nhật để tránh xung đột với cơ quan chức năng nước này – ông Zhao cho hay. Hôm thứ Sáu tuần trước, Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) ra cảnh báo về việc Binance hoạt động không có giấy phép.

Ông Zhao nói Binance cũng sẽ tiếp tục đàm phán với nhà chức trách Hồng Kông, Tuy nhiên mọi việc còn chưa có gì chắc chắn. Binance là một trong 7 sàn giao dịch tiền điện tử nhận được cảnh báo trong vòng mấy tháng gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa tương lai của Hồng Kông yêu cầu không được GD các tài sản số được luật pháp của Hồng Kông quy định là chứng khoán – theo nguồn thạo tin.

Việc Binance đến với Malta diễn ra trong lúc nước này phấn đấu trở thành 1 center của những doanh nghiệp trong lĩnh vực tài sản số. Chính phủ Malta đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn công chúng về điều tiết cryptocurrency,và ban hành tiền điện tử và sàn giao dịch cryptocurrency.
>>> Hãy cùng chúng tôi: Review ICO
Tháng trước, Malta công bố kế hoạch sáng lập Cơ quan Sáng tạo số, một cơ quan có thẩm quyền điều tiết các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử và hoạt động của các công ty này, cũng như tạo khuôn khổ pháp lý để giám sát những vụ huy động vốn bằng ban hành tiền ảo (ICO).
“Chào mứng Binance đến với Malta”, Thủ tướng Joseph Muscat của Malta viết trên mxh TW hôm thứ Sáu. “Chúng tôi muốn tạo thành quốc gia đi đầu thế giới về điều tiết những doanh nghiệp dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain)”.
Ông Zhao cho biết mới đây ông đã được Chính phủ Malta mời xem trước 1 dự luật sắp được trình ủng hộ các doanh nghiệp về tiền điện tử.
Giá trị GD trên Binance hiện đạt khoảng 1,7 tỷ USD/ngày, lớn hơn khối lượng giao dịch của bất kỳ sàn tiền ảo nào khác.
Binance cũng đang dự kiến mỏ 1 sàn tiền điện tử phi tập trung trong vài tháng tới, ông Zhao tiết lộ. Khoảng 10 nhóm của Binance đang nghiên cứu việc tăng trưởng một sàn giao dịch như vậy, nhưng công nghệ bây giờ còn quá chậm để có thể thay thế sàn giao dịch tập trung mà Binance hiện có – ông cho hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.