B1 Ai là người đứng sau công ty bị tố Scam 15.000 tỷ đồng bằng tiền kỹ thuật số iFan?

0
51

Hầu hết trong số 8 cổ đông sáng lập ra Cty Modern Tech đều từng tham gia, thậm trí đứng đầu các doanh nghiệp từng kinh doanh đa cấp.

công ty cổ phần Modern Tech – doanh nghiệp bị tố cáo lừa 15.0000 tỷ đồng qua huy động vốn bằng tiền kỹ thuật số iFan và Pincoin – có 8 cổ đông sáng lập với vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng, mỗi người sở hữu khoảng 12-15% vốn.

===> giá bitcoin hôm nay

Người nắm cổ phần lớn nhất là ông Vũ Hữu Lợi (sinh năm 1979) với tỷ lệ 15%, tương đương 15 tỷ đồng. Theo một số nhà investment từng rót tiền vào iFan, ông Lợi đóng vai trò kêu gọi chính trong những sự kiện giới thiệu investment. Ông Lợi còn được giới thiệu là “vua đa cấp”, triệu phú đôla & là nhân sự cao cấp của Cty TNHH Thương mại Vision Việt Nam.

Sở hữu cổ phần lớn thứ hai (13%) tuy nhiên ông Hồ Xuân Văn là người đại diện pháp luật & Tổng giám đốc của Modern Tech. Người đứng đầu doanh nghiệp này sinh năm 1988 tại Thừa Thiên Huế, hiện sống trong một khu đô thị cao cấp tại quận 2 (TP HCM).

Trước khi thành lập Modern Tech, ông Văn từng xuất hiện trong vai trò thủ lĩnh của đồng tiền kỹ thuật số Bitkingdom. Vị này từng tuyên bố Bitkingdom đã thu hút 200.000 người tham gia vào cuối năm 2016, đồng thời khẳng định đây không cần phải mô hình kinh doanh đa cấp mà là một phương thức kết nối cộng đồng để “hỗ trợ nhau thoát nghèo”.

===> Tin bitcoin

Sáu cổ đông còn lại của Modern Tech đều sở hữu tỷ lệ 12% gồm những ông Hồ Phú Ty, Lưu Trọng Tuấn, Lương Huỳnh Quốc Huy, Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Đức Trọng và bà Bùi Thị Ngọc Mỹ.

Trong số này có Bùi Thị Ngọc Mỹ (sinh năm 1988), từng là lãnh đạo công ty TNHH Học viện Trident tiền số. Doanh nghiệp này thành lập đầu năm 2017, từng liên quan tới việc giả mạo văn bản Bộ KH và đầu tư cấp phép kinh doanh tiền ảo Onecoin.

Dù không nằm trong danh sách cổ đông góp vốn sáng lập, Lê Ngọc Tuấn (biệt danh Tuấn “scam”) được một vài nhà investment nhận định là người hỗ trợ sức trực tiếp cho Modern Tech. Tuấn thường xuất hiện trong các sự kiện quảng bá iFan với phong cách như bản sao của mô hình buôn hàng đa cấp.

Trong một sự kiện giới thiệu đầu tư tổ chức tại Hà Nội cuối năm 2017, Tuấn xưng là thủ lĩnh của iFan, khẳng định bản thân là nhà investment chuyên nghiệp và chỉ mất một tuần để Buliding cộng đồng khoảng 30.000 thành viên.

“hệ thống này mang về cho cá nhân Tuấn mỗi ngày khoảng 20.000 đô la. Điểm yếu duy nhất của HT là các người tuyến trên không làm gì tuy nhiên vẫn đào được rất nhiều tiền”, Tuấn chào mời như vậy và cam kết mang về cho nhà investment rót vốn vào đồng tiền kỹ thuật số này lợi nhuận khổng lồ.

Trước đó vào sáng 8/4, hàng chục nhà đầu tư kéo tới trụ sở Modern Tech giăng băng rôn tố cáo công ty này chiếm đoạn hơn 15.000 tỷ đồng. Modern Tech cam kết với nhà đầu tư mua tiền số iFan & Pincoin rằng khoản lợi nhuận thấp nhất 48% một tháng, time hoàn vốn trong vòng 4 tháng. Nếu mời được thành viên mới vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới Gia nhập.

Vụ việc này đã được Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo 6 Bộ, ngành cùng vào cuộc điều tra.
===> Máy đào bitcoin

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.