Apple ra mắt chiếc iMac Pro mạnh nhất mọi thời đại

0
124

Được hé lộ lần đầu tại WWDC 2017 hồi tháng 6/2017, chiếc iMac Pro mới được trang bị cấu hình cực khủng và là chiếc iMac mạnh nhất từ trước tới nay của Apple.

Kết quả đo kiểm bằng chỉ số benchmark của MacRumors cho thấy, iMac Pro mới dùng chip 8 nhân đạt 23.536 điểm trong bài kiểm thử đa nhân – là hiệu suất cao nhất mà một cỗ máy iMac có thể đạt được từ trước tới nay, nhanh hơn 22% so với chiếc iMac 5K cao cấp nhất hiện nay.

iMac, Apple

Chiếc iMac Pro 10 nhân thậm chí còn đạt kết quả cao hơn, 35.917 điểm với bài kiểm tra đa nhân, nhanh hơn 41% với chiếc Mac Pro cao cấp hiện nay dùng chip Xeon E5 12-nhân. Với bài kiểm tra đa nhân, iMac Pro 10 đạt tới 5.345 điểm.

iMac, Apple

Chưa hết, Apple còn có kết hoạch bán ra mẫu iMac Pro 18 nhân vào tháng 12 năm nay. Hiện model này vẫn chưa được đo kiểm.

Dữ liệu từ cuộc đo kiểm benchmark của MacRumors cho thấy Apple sử dụng chip Intel Xeon tối ưu cho iMac Pro mới. Mẫu chip này có thể đã được thiết kế lại với khả năng tản nhiệt thấp hơn và có xung nhịp thấp hơn dòng chip Intel Xeon cao cấp hiện tại.

Nguyễn Minh(theo BGR)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here