Barolo là một thành phố bé dại – Thành phố ruou vang ngoai

0
143

Barolo là 1 trong thành phố bé dại thuộc Quanh Vùng Piedmont nằm phía tây bắc Italy, khét tiếng nhân loại với Những loại vang đỏ được gia công từ nho Nebbiolo.

Vùng Barolo không ngừng mở rộng vào Những xã Castiglione Falletto, Serralunga d'Alba & một phần tử của vùng thuộc Những xã Cherasco, Diano d'Alba, Grinzane Cavour, La Morra, Monforte d'Alba, Novello, Roddi, Verduno, cả cả đều thuộc tỉnh Cuneo. khoanh vùng này chỉ có Những vườn nho, được trồng chủ yếu trên vùng đất là đá vôi, đất sét và trên Những ngọn đồi có độ dốc thích hợp. đặc biệt vùng đất này chỉ trồng một giống nho Nebbiolo rồi cho ra một loại rượu vang giá rẻ cực tốt quả đât, với nồng độ axit và tamin cao thường có Những hương thơm nhẹ tựa như nhựa thuốc lá, hoa hồng, dâu tây chín, hoa violet & mùi mộc nhĩ cục.

Trước đây, công đoạn chế tạo rượu nho tại vùng Barolo thông qua một giai đoạn khá dài and tinh vi. họ cho nho vào Các bể chứa & thùng gỗ sồi lớn để ủ & mất khoảng 10 năm để làm mềm. cho đến khi lên men rượu, lại mất thêm 3 tuần nữa để lọc và đào thải buồn phiền nho. fan ta lại thường xuyên ủ rượu nho trong số những thùng gỗ sồi lớn trong không ít năm liền, thậm chí thời giờ có thể là từ 12 đến 20 năm. Giai đoạn này được gọi với một thuật ngữ là “dự trữ”, có nghĩa là rượu lúc này mang rất tốt hơn bình thường, hoặc rượu vang có độ tuổi lúc trước đc xuất kho Thị trường.

Đạt đến thời đặc điểm này, rượu sẽ tuyệt hơn mà người ta gọi đó là giai đoạn lão hóa. nhưng thời nay, để cung ứng đc khẩu vị quốc tế, để mùi vị đặc biệt của nho mang trong mình một đẳng cấp tiến bộ & nhất là khiến cho chúng ta dễ uống hơn, bạn ta đã giảm bớt khoảng thời gian lên men tối đa là 10 ngày & chứa rượu vang Một trong những thùng gỗ sồi nhỏ tuổi của Pháp với thời giờ ủ cũng không hề dài nữa. Các công dụng cho thấy thêm rằng quý phái làm rượu vang truyền thống cuội nguồn đối với đẳng cấp làm rượu vang hiên đại đã rút ngắn công đoạn, mà ví dụ là Những loại rượu vang thuộc vùng Barolo mang khẩu vị gỗ sồi mới lạ hơn mùi vị của rượu vang trước kia. điều ấy gây nên nhiều tranh cãi trong giới sành rượu vang, vì người ta có nhu cầu chế tạo rượu vang phối kết hợp song song với hai quý phái truyền thống & tiến bộ.

Vùng Barolo là 1 trong những thành phố của quả đât rượu vang nổi tiếng. đấy là thành phố đc xứng danh là "vua của rượu vang ngon and rượu vang của những vị vua". ngoài các vùng đất này còn chiếm dụng Các danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời. Barolo thực chất chỉ là một thị trấn nhỏ tuổi nhưng có rất danh lam thắng cảnh. Các vùng nông thôn xung quanh Barolo là rất ngoạn mục. nếu khách hàng xao nhãng đến rượu vang, cũng có rất nhiều thứ khác để xem hoặc làm tại vùng đất Barolo đầy tiềm năng Du Lịch này.

Điểm danh lam thắng cảnh trong thành phố là lâu đài Falletti, nó nằm ngay trung tâm thị trấn. Lâu đài Falletti có chứa một vài điểm tham quan mê hoặc, bao gồm cả một viện bảo tàng & một kho dự phòng rượu vang rất chi là cuốn hút. Lâu đài đc xây đắp vào thế kỷ thứ 10 như là 1 trong những pháo đài để bảo vệ và chống lại sự cướp bóc tách, xâm lược của bạn Hungary.

một vài nơi khét tiếng nhất của Barolo mà cụ thể là vườn nho, nằm ngay ở phía bên ngoài thị trấn. Chẳng hạn như vườn nho Cannubi nằm bên trên sườn đồi phía bên phải nhắm đến phía nam của thị trấn bên trên đường kính trắng từ thị trấn Alba. đâu đây tập trung khá nhiều cửa hàng rượu vang rất tốt trong thành phố và một vài nhà phân phối vang khét tiếng với phòng nếm thử rượu vang. Nhiều trong số những siêu thị này còn có tuổi thọ khá lâu mà Brand Name đã có khẳng định từ Các năm 1980. Chủ chiếm dụng của cửa hàng rượu vang thường có chai mở sẵn cho du khách nếm and cũng có thể mở một chai mới cho quý khách nếm theo yêu cầu. nói cách khác một đơn vị sản xuất nổi trội nhất với phòng nếm nằm trong thị trấn là Marchesi di Barolo.

tìm hiểu thêm mua rượu vang: http://lucas.com.vn/

Điểm dừng chân tiếp đó được xem là ở thị trấn La Morra, một trong những danh lam thắng cảnh của Langa- một khoanh vùng đồi núi thấp ở phía nam & phía đông của con sông Tanaro trong tỉnh Cuneo miền bắc bộ Italy. Các ngọn đồi nối liền ngọn đồi ngoạn mục trông có vẻ như chúng đang đuổi theo nhau. đâu đây cũng khét tiếng với rượu vang, pho mát & mộc nhĩ cục.

chuyển hẳn qua Các thị trấn Alba, đâu đây được mệnh danh là "Thị trấn của trăm ngọn tháp" nổi tiếng với hội chợ nấm cục trắng quốc tế diễn ra vào mỗi năm. Hay tản bộ qua trung tâm lịch sử hào hùng và khoanh vùng mua sắm dọc theo Maestra Via cũng thật là hấp dẫn.

Vùng đất của rượu vang and danh lam thắng cảnh

Quang cảnh bao quát vùng trồng & chế tạo rượu vang.

Lối đi chung giữa hai vườn nho

Lâu đài Falletti

Hầm rượu vang & rượu vang được giữ giữa những thùng gỗ sồi.

Các chai vang cổ.

Phòng nếm thử rượu vang dành cho du khách.

Lối vào Quanh Vùng chế tạo rượu vang lớn nhất tại vùng Barolo.

Lối quốc bộ nhỏ dại hẹp trong thị trấn Barolo.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here